Chú ý với lãi cao khi vay mượn nhà băng để mua nhà - sandatviet.vn bán căn hộ Linh Đàm VP6 giá tốt

Chị Nguyễn Thị Thu - ngụ Quận 3 , TP Hồ Chí Minh - cho biết cuối năm 06 , chị vay 55 triệu cùng khai một lời một nhà băng thương mại cổ phần nhằm mua chung cư cư xá với lãi suất trên 8%/năm. tới nay , khoản vay được chị trả dần còn 3 triệu đồng và lãi suất phải trả lên tới hơn 7%/năm.

http://anhsangdoi.blogspot.com/


Gồng mình phản hồi lời lãi

Hai ba lần thắc mắc với ngân hàng về mức lãi suất quá cao ni , chị Bảy được cán bộ tín dụng chi nhánh cho hay do chưa có chỉ thị sắp xếp từ hội đồng quản trị nên không thể hạ lãi suất cho khoản vay của chị. Trong khi đấy , giao kèo tín dụng ghi rõ lãi suất vay thả nổi theo thị trường. Giá thử tính lãi suất tiền gửi theo năm bây giờ dao động 7%-13%/năm , sai khác lãi nhà băng được hưởng gần 8%/năm. “Mỗi tháng , tôi phải trả Đông Á , 1 triệu đồng bạc lãi , nghe có vẻ không nhiều nhưng nếu so sánh mức lãi suất tiền gửi đúng là chóng mặt. không có tiền tất toán trước hạn , người mua nắm dao đằng lưỡi nên đành chịu!” - chị Bảy hết sức cấp bách.

http://baoanhsts.wordpress.com/


đặng tránh bị bắt chẹt , đến kỳ sắp đặt lãi suất , người quan tâm cần thông báo cho ngân hàng lợi quyền của mình thay vì nai lưng ra hoàn trả

na ná , anh Tưởng Ngọc Nam Giang ( nhà Tiểu cần , Thủ đô ) cho biết 6 nămvề trước , anh cũng vay tiền từ một ngân hàng thương nghiệp cổ phần mua nhà chung cư cư xá. Lãi suất khi đó là 17%/năm , thay đổi theo thị hiếu. Gia đình anh phải gồng gánh khoản vay 704 triệu với mức lãi suất 9%/năm. “Nhiều tháng nay , lãi suất đầu vào hạ nhiều nhưng khoản vay của tôi còn 81 triệu đồng vẫn phải trả 8%/năm. Lãi suất tăng thì rất lẹ , 7 tháng sắp xếp một lần hoặc tăng từng tháng theo thị trường nhưng khi hạ lại quá chậm” - anh Phong than.

không chịu nổi mức phần trăm khá lớn của số tiền vay , thêm vào đó vợ chồng anh phải chuyển công việc về tỉnh , anh Phong đành bán căn hộ để tất toán khoản vay ngân hàng với mức lãi suất phạt trả trước hạn là 4% trên dư nợ còn lại.

http://haydenvoianh.tumblr.com/

Nhiều cư dân của những ngân hàng thương mại cổ phần cũng đang phải trả lãi suất cho khoản vay mua nhà mức 12%/năm dù lãi suất tiền gửi thấp hơn rất nhiều. Bình thường , theo hợp đồng tín dụng , mức lãi suất vốn vay sẽ được những ngân hàng sắp đặt theo quý hoặc 8 tháng một lần sao cho ăn nhập với lãi suất thị trường. Cán bộ tín dụng của một số nhà băng nhìn mức lãi suất vốn vay mua nhà từ 10%-14%/năm chỉ vận dụng với người quan tâm mới. Với người mua cũ, phải có bằng cứ dựa vào hợp đồng tín dụng hoặc tới kỳ sắp đặt. ngay cả , nhiều người mua phản ánh chỉ đến khi thấy lãi suất vay quá cao đối chiếu với mức bình quân trên thị trường, họ lên tiếng với ngân hàng hoặc làm… đơn cứu xét mới được coi xét giảm bớt.

Nên xem kỹ giao kèo tín dụng

Theo phân tích của các nhà chuyên môn nhà băng , khoản vay mua nhà không có gì lạ hoặc đặc thù giai đoạn 6 năm hoặc lâu hơn. Khi đã ký giao kèo tín dụng , Chia của cải cầm cố nằm trong tay ngân hàng , khách hàng thường chịu thiệt bởi lãi suất càng cao , nhà băng càng lợi. TS Chế Viết Mơ sương , Trần Kim Yến Thu Hương Tài chính nhà băng Trường ĐH Mở Trà Vinh , đánh giá: những khoản vay tiêu dùng ngân hàng được quyền thỏa thuận lãi suất với khách hàng. Trong lúc lãi suất đầu vào áp trần , còn đầu ra bỏ ngỏ khiến việc một mật độ tương đối nhỏ của số tiền vay chỉ vận dụng cho khách hàng vay mới để lôi cuốn là điều rõ ràng. Thông thường , lãi suất sai khác bình quân giữa huy động - cho vay dao động 6%-9 , 9% là nhà băng đã giá trị cao hơn mức thường nhật , mức vay 15%/năm là quá cao đối chiếuso sánhso với diện tích bây giờ.

Một nhà chuyên môn trong nhà băng đưa ra ý kiến rằng nhiều gói tín dụng biệt đãi một mật độ tự do tương đối nhỏ của số tiền vay chỉ dành cho cư dân mới , trong lúc khách hàng cũ mới là đối tượng cần chăm chút , đem lại nguồn lợi nhuận luôn luôn cho ngân hàng. ngay cả , ngân hàng chỉ lo đi “dụ” cư dân mới vay tiền , trong lúc cư dân cũ lại phải gồng mình trả một mức tương đối lớn của số tiền vay. Vì thế , đặng tránh hiện trạng bị bắt chẹt , người mua nên hỏi han kỹ giao kèo tín dụng , đến kỳ sắp xếp cần thông báo cho nhà băng lợi quyền của mình thay vì è cổ ra trả lãi. mua bán căn hộ Linh Đàm VP6 giá gốc


người quan tâm cần tránh bị động
Huỳnh Thị Giang, Phó Giám đốc nhà băng quốc gia Chi nhánh Ninh Bình , cho biết bây chừ mức lãi suất vốn vay mua nhà phổ quát được những nhà băng vận dụng từ 11%-13%/năm. Vay mua nhà thuộc khoản vay trung - dài hạn, ngân hàng được quyền thương lượng lãi suất với khách hàng. "một năm từ thời gian này nó sẽ bị lãng quên" , với những người quan tâm đang vay nhà băng với một tỷ lệ khá lớn của số tiền vay nên chủ động thỏa thuận với nhà băng để được giảm lãi suất về mặt bằng chung của thị trường. Hiện khoản vay có mức lãi suất trên 14%/năm tại Sài Gòn chỉ chiếm khoảng 4% tổng dư nợ tín dụng.

Muabanchungcuvp6linhdam.com suu tam