Tin tức bóng đá Vwintoday.com - Man City đã bị UEFA phạt 49 triệu bảng, bị hạn chế đội hình tham dự Champions League mùa tới.

Như dự đoán ban đầu tin nhanh world cup 2014 , Man City đã bị phạt tổng cộng 49 triệu bảng (60 triệu euro) bởi UEFA, tuy nhiên, 32 triệu bảng (40 triệu euro) trong đó là “án treo” và sẽ được xóa bỏ nếu đội chủ sân Etihad đáp ứng được các yêu cầu khác của UEFA.
Cụ thể, Man City sẽ bị phạt 17 triệu bảng doanh thu tại các cúp châu Âu của họ trong 2 mùa giải tới. Đội hình bóng đá của họ tại Champions League sẽ bị cắt giảm nhân số từ 25 như bình thường xuống còn 21 cầu thủ.
Bên cạnh đó, Man City chỉ được phép chi tiêu tối đa 49 triệu bảng trong thị trường chuyển nhượng mùa Hè này - có nghĩa Manuel Pellegrini được phép cải thiện ngân sách mua sắm bằng cách bán bớt các cầu thủ. Đồng thời, Man City phải đảm bảo quỹ tiền lương của họ không tăng lên so với mùa giải vừa kết thúc.
Ngoài Man City, PSG cũng phải lãnh hình phạt tương tự khi bị phạt 49 triệu bảng, hạn chế đội hình 21 cầu thủ, hạn chế quỹ chuyển nhượng và “đóng băng” quỹ tiền lương trong 2 năm tới.
Ở mức thấp hơn 2 “đại gia” kể trên, Zenit bị phạt 9,8 triệu bảng, hạn chế đội hình 22 cầu thủ cùng các án phạt tương tự. Trong lần “thực thi” luật công bằng tài chính này của UEFA, một số đội bóng khác cũng bị lãnh án là Anzhi Makhachkala, Rubin Kazan, Galatasaray, Bursaspor, Trabzonspor và Levski Sofia.
Tổng hợp - VwinToday.com