Cảnh giác với lãi suất khi vay mượn nhà băng dùng sắm nhà - sandatviet.vn mua bán căn hộ Linh Đàm VP6 giá rẻ

Chị Phạm Thị Giang - ngụ Quận 5 , Sài Gòn - cho hay cuối năm 06 , chị vay 55 triệu cùng khai một lời một ngân hàng thương mại cổ phần đặng mua nhà chung cư chung cư với lãi suất trên 8%/năm. đến nay , khoản vay được chị trả dần còn 3 triệu đồng và lãi suất phải trả lên đến hơn 7%/năm.

http://congchuaaorach.blogspot.com/


Gồng mình trả lời lãi

Hai ba lần thắc mắc với nhà băng về mức lãi suất quá cao này , chị Bảy được cán bộ tín dụng chi nhánh cho biết do chưa có quyết định sắp đặt từ hội đồng quản trị nên chẳng thể hạ lãi suất cho khoản vay của chị. Trong lúc đấy , hợp đồng tín dụng ghi rõ lãi suất vay thả nổi theo thị trường. Giá thử tính lãi suất tiền gửi theo năm bây chừ trên dưới 7%-13%/năm , khác biệt lãi nhà băng được hưởng gần 8%/năm. “Mỗi 30 ngày , tôi phải trả Đông Á , 1 triệu đồng tiền lời lãi , nghe có vẻ không bao nhiêu nhưng nếu đối chiếu mức lãi suất tiền gửi đúng là chóng mặt. không có tiền tất toán trước thời hạn , người quan tâm nắm dao đằng lưỡi nên đành chịu!” - chị Bảy hết sức cấp bách.

http://thamtuhm.wordpress.com/


nhằm tránh bị bóp chẹt , đến kỳ sắp xếp lãi suất , người mua cần thông tin cho nhà băng quyền lợi của mình thay vì nai lưng ra hoàn trả

tương tự , anh Tưởng Ngọc Nam Giang ( nhà Tiểu cần , Thủ đô ) cho hay 6 nămvề trước , anh cũng vay tiền từ một nhà băng thương mại cổ phần mua căn hộ cư xá. Lãi suất lúc bấy giờ là 17%/năm , đổi thay theo thị hiếu. Nhà anh phải gồng gánh khoản vay 704 triệu với mức lãi suất 9%/năm. “Nhiều tháng nay , lãi suất đầu vào hạ nhiều nhưng khoản vay của tôi còn 81 triệu đồng vẫn phải trả 8%/năm. Lãi suất tăng thì rất lẹ , 7 tháng sắp xếp một lần hoặc tăng từng tháng theo thị trường nhưng khi hạ lại quá chậm” - anh Phong than.

không chịu nổi mức phần trăm tương đối lớn của số tiền vay , cộng thêm gia đình anh phải chuyển nghề nghiệp về tỉnh , anh Phong đành bán chung cư đặng tất toán khoản vay nhà băng với mức lãi suất phạt trả trước hạn là 4% trên dư nợ còn lại.

http://anhmuontinhem.tumblr.com/

Nhiều người mua của những ngân hàng thương mại cổ phần cũng đang phải trả lãi suất cho khoản vay mua nhà mức 12%/năm dù lãi suất tiền gửi thấp hơn rất nhiều. Thường là , theo hợp đồng tín dụng , mức lãi suất vốn vay sẽ được các ngân hàng sắp đặt theo quý hoặc 8 tháng một lần sao cho phù hợp với lãi suất thị trường. Cán bộ tín dụng của một số ngân hàng nhìn mức lãi suất cho vay mua nhà từ 10%-14%/năm chỉ ứng dụng với người quan tâm mới. Với người quan tâm cũ, phải có chứng cớ dựa vào giao kèo tín dụng hoặc đến kỳ sắp xếp. thậm chí là , nhiều người quan tâm phản ánh chỉ tới khi thấy lãi suất vay quá cao đối chiếu với mức đổ đồng trên thị trường, họ lên tiếng với ngân hàng hoặc làm… đơn cứu xét mới được coi xét hạ bớt.

Nên xem kỹ giao kèo tín dụng

Theo phân tích của các nhà chuyên môn ngân hàng , khoản vay mua nhà không có gì lạ hoặc đặc biệt giai đoạn 6 năm hoặc lâu hơn. Khi đã ký giao kèo tín dụng , Chia tài sản cầm cố nằm trong tay nhà băng , người mua thường chịu thiệt bởi lãi suất càng cao , nhà băng càng lợi. TS Chế Viết Mơ sương , Trần Kim Yến Thu Hương Tài chính nhà băng Trường ĐH Mở Trà Vinh , nhận xét: các khoản vay tiêu dùng ngân hàng được quyền thỏa thuận lãi suất với khách hàng. Trong lúc lãi suất đầu vào áp trần , còn đầu ra bỏ ngỏ khiến việc một tỷ lệ tự do tương đối nhỏ của số tiền vay chỉ vận dụng cho người quan tâm vay mới đặng thu hút là điều rỏ rành. Thông thường , lãi suất sai khác đổ đồng giữa huy động - cho vay trên dưới 6%-9 , 9% là nhà băng đã phẩm chất cao hơn mức thông thường , mức vay 15%/năm là quá cao đối chiếuso sánhso với khu đất ngày nay.

Một chuyên gia trong ngân hàng dự đoán rằng nhiều gói tín dụng biệt đãi một tỷ lệ tương đối nhỏ của số tiền vay chỉ dành cho cư dân mới , trong lúc người mua cũ mới là đối tượng cần chăm sóc , đem lại nguồn lợi nhuận luôn luôn cho nhà băng. thậm chí là , ngân hàng chỉ lo đi “dụ” người quan tâm mới vay tiền , trong lúc người quan tâm cũ lại phải gồng mình trả một tỷ lệ tương đối lớn của số tiền vay. Vì thế , để tránh thực trạng bị bóp chẹt , khách hàng nên tìm tòi kỹ giao kèo tín dụng , đến kỳ sắp xếp cần thông báo cho ngân hàng quyền lợi của mình thay vì nai lưng ra trả lãi. mua căn hộ VP6 Linh Đàm ở đâu


người mua cần tránh bị động
Huỳnh Thị Anh, PGĐ nhà băng quốc gia Chi nhánh Ninh Bình , cho hay bây giờ mức lãi suất vốn vay mua nhà phổ biến được các ngân hàng áp dụng từ 11%-13%/năm. Vay mua nhà thuộc khoản vay trung - dài hạn, ngân hàng được quyền đàm phán lãi suất với cư dân. "một năm "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" nó sẽ bị lãng quên" , với những khách hàng đang vay nhà băng với một tỷ lệ khá lớn của số tiền vay nên chủ động thỏa thuận với ngân hàng để được giảm lãi suất về mặt bằng chung của thị trường. Hiện khoản vay có mức lãi suất trên 14%/năm tại TP Hồ Chí Minh chỉ chiếm trên dưới 4% tổng dư nợ tín dụng.

Muabanchungcuvp6linhdam.com suu tam