Hầm đi bộ tiền tỉ bỗng biến thành ao

Theo quan sát của PV, phía trên cửa ra vào còn có cả đống rác thải, vật liệu thi công… phía trong hầm rác thải, mùi hôi thối nồng nặc… Nước mưa đọng thành ao sâu đến tận đầu gối.

không hiểu sao, CĐT xây dựng hoàn tất đường rồi còn hầm dành cho người đi bộ thì lãng quên, đầu tư dang dở, hoang phí tiền tỷ… .
Rác thải tràn ngập từ cửa vào trong hầm đi bộ


Phía dưới nước mưa đọng lại hình thảnh ao


đến rác thải tràn ngập

Một số hạng mục hiện tượng xuống cấpdoanh nghiệp nước sạch Vinaconex nói gì về 6 lần vỡ ống dẫn nước?can hệ tới những lần vỡ ống dẫn nước sông Đà trong thời gian vừa qua, chiều nay, 6/5, tại buổi họp báo Thành ủy Thủ đô, công ty cổ phần nước sạch Vinaconex thuộc Tổng công ty cổ phần Vinaconex đã có các thông báo bắt đầu về vấn đề này.

Theo DN CP nước sạch Vinaconex, kể từ khi chính thức vận hành vào năm 2009, đường ống nước Sông Đà bị vỡ 6 lần và lần vỡ gần đây đặc biệt là vào ngày 25/4/2014. Đáng lưu tâm, thời gian xử lý sự cố được giảm từ 72h xuống còn 11h.

Về sơ đồ thiết kế dự án Linh Đàm VP6 duyên cớ sự cố, doanh nghiệp nước sạch cho, Bộ Xây Dựng đang huấn lệnh Cục giám định phẩm chất công trình xây dựng chủ trì tiến hành kiểm tra để có kết luận về duyên do sự cố. Hiện Vinaconex đang vô cùng tích cực hợp tác chặt chẽ với Cục giám định, Viện vật kiệu xây dựng và Viện khoa học công nghệ thi công cùng những đơn vị có can hệ đặng cung cấp hồ sơ tài liệu, phân phối phụ tùng và nhân công với ao ước mau tìm ra nguyên nhân để có biện pháp bán căn hộ Linh Đàm VP6 ở đâu khắc phục mang tính mãi mãi, bảo đảm đáp ứng nước ổn định mãi mãi.

Ông Hoàng Thế Trung – nguyên GĐ Ban trông coi dự án nước Sông Đà

Trước các câu hỏi về qui trình xây dựng, ông Hoàng Thế Trung – nguyên GĐ Ban coi sóc đề án nước Sông Đà cho biết những khâu từ lập dự án tới nghiên cứu và xây dựng đều tuân thủ trọn vẹn những trình tự.

Theo ông Trung, khi thi công qua những đoạn nền đất yêu, đơn vị thi công thay vì dùng các đoạn ống dài từ 6 – 12 m thì sử dụng những đoạn ống ngắn từ 2 – 6 m đặng làm “mềm hóa” đường ống dẫn nước cho phép độ lệch trục 2 độ.

Trước câu hỏi về việc khi xây dựng, đơn vị thi công có gia cố đoạn nền đất yếu hay chăng, ông Trung khẳng định: "Chúng tôi đừng xử lý đất nền yếu bởi cùng thời kỳ đó có dự án làm đường Láng - Hòa Lạc cũng đã có quá trình gia cố đất nền yếu...".

Giải thích về việc sau 2 năm xảy ra sự cố nhưng vẫn chưa tìm ra căn nguyên, ông Trung phát biểu: Đây là một dự án lớn có nhiều bước, việc làm. Về nguyên cớ, chúng tôi đã họp nhiều lần nhưng cũng chưa tìm ra được nguyên nhân hợp lý với thực tại. Hy vọng, trong thời gian đến Viện vật kiệu xây dựng và Viện khoa học kỹ thuật xây dựng sẽ tìm ra căn nguyên xảy ra sự cố. Và khi tìm được căn do thì sẽ biết trách nhiệm thuộc về người nào.


http://thuctinh2012.blogspot.com/http://candientuchinhhang.wordpress.com/http://nhovenhau.tumblr.com/Trước đó, Bộ trưởng Bộ xây dựng đã đề nghị: Cục Giám định Nhà nước về phẩm chất công trình xây dựng, Cục hạ tầng công nghệ chỉ đạo Viện khoa học công nghệ thi công chủ trì và kết hợp với Viện vật liệu thi công cùng những chủ thể có liên can kiểm tra, phân tích chất lượng tuyến ống và làm rõ nguyên nhân sự cố vỡ ống tiềm ẩn từ những công đoạn: khảo sát, thiết kế, thi công, hoạt động. hoàn tất những công việc trên trước ngày 30/5/2014.