Đến Myanmar du lịch Yangon


Vé máy bay đi Myanmar với tổng diện tích 678 ngàn km2, lớn nhất ở Đông Nam Á và xếp thứ 40 trên thế giới về diện tích. Nhiều tiềm năng của Myanmar chưa được khai phá, trong tương lai gần đất nước này chắc chắn tiến xa hơn. Ấn tượng về Myanmar sau chuyến du lịch bụi của du khách đó là những người dân hiền hòa, cởi mở. Trong mua bán, giao tiếp với du khách họ luôn giữ thái độ nhã nhặn, tươi cười cho dù khách chỉ hỏi giá để biết hoặc lục tung hàng hóa, rồi không mua món nào cả.

Phụ nữ Myanmar ăn mặc giản dị và cách trang điểm khá đơn giản, hầu hết phụ nữ xứ này đều dùng bột bôi mặt thanakha, được mài ra từ cây cùng tên để dưỡng da và chống nắng. Thoạt đầu nhìn hơi lạ, nhưng suốt mấy ngày du lịch nơi này, chúng tôi lại xem đó là một nét duyên dáng, dễ thương của các cô gái Myanmar.

Vé máy bay đi Yangon du khách sẽ khám sự nhộn nhịp và tò mò của thành phố Yangon còn giữ nguyên lối kiến trúc từ thời thuộc địa Anh nên nhà cửa, biệt thự trông khá cũ kỹ, có lẽ do ít được đầu tư sửa chữa. Yangon không thơ mộng và lãng mạn như các thành phố du lịch khác, nhưng nét bình dị trên đường phố phần nào mang đến sự thân thiện cho mọi du khách.

Du khách sẽ được đến viếng ngôi chùa Vàng nổi tiếng ở Yangon, có tên gọi là Shwedagon, xây dựng cách nay trên 2500 năm, được xem là ngôi chùa lộng lẫy và cổ kính nhất thế giới. Về đêm, khung cảnh chùa Vàng thêm rực rỡ với ánh sáng tỏa rộng từ tháp vàng và lung linh, huyền ảo giữa một không gian thanh tịnh. Mọi ưu tư, phiền muộn giữa đời thường như nhẹ nhàng tan biến khi vào viếng ngôi chùa Vàng linh thiêng này.

Chùa Vàng Shwedagon là biểu tượng chính của Yangon, nơi luu giữ 8 sợi tóc của Đức Phật Thích Ca cùng với bộ cà sa, cây gậy của các vị Phật và 3 bộ tạng kinh. Được khởi công xây dựng từ khoảng thế kỷ thứ 6 và trải qua các thời kỳ khác nhau, đến thế kỷ thứ 15, chùa Shwedagon chính thức trở thành ngôi chùa hoành tráng nhất ở Myanmar với khoảng 80 tấn vàng được dát lên quanh tháp vàng sau nhiều thập niên.