Để khắc phục hiện tượng máy tính chạy chậm một cách hiệu quả nhất bạn cần tắt giao diện Aero cùng các hiệu ứng khác có liên quan trước.
Máy tính chạy nhanh hay không cũng một phần là do các chương trình mà hệ thống đang chạy, bạn cần tắt nó bằng phần mềm Soluto. Phần mềm Soluto này có giao diện khá đơn giản nhưng rất hiệu quả sẽ giúp bạn phân tích quá trình khởi động và giúp bạn tắt các ứng dụng không cần thiết để máy khởi động nhanh hơn.
Giao diện cài đặt Soluto

Sau khi cài đặt hoàn tất bạn tiến hành khởi động lại máy tính. Soluto sẽ có biểu tượng ở dưới màn hình. Bạn chờ đợi Soluto tự động phân tích quá trình khởi động. Thời gian khởi động máy và chạy các chương trình sẽ được liệt kê dưới dạng biểu đồ rất dễ nhìn.Giao diện phần mềm Soluto sau khi chạy xongHoặc có thể chương trình mở lên bằng trình duyệt với giao diện dưới đây, và bạn chọn vào "delay"
Link download phần mềm ở đây

Các ứng dụng được chia làm các nhóm sau:

  • No-brainer (màu xanh) và Potentially removable (màu cam): các ứng dụng có thể được xóa bỏ khỏi quá trình khởi động;
  • Cannot be removed with Soluto (màu xám): các ứng dụng hệ thống không thể can thiệp.

Bạn nhấn "More" vào các phần màu trên đó. Trong phần menu hiện ra bạn click vào"Pause" để vô hiệu hóa ứng dụng hay"Delay" để lùi thời gian đóng ứng dụng lại.


Tiếp theo bạn nhấn vào liên kết "Advanced" tạo bảng đánh giá chi tiết dành cho từng chương trình. Các ứng dụng làm tương tự nhau. Khi đã làm xong các bước bạn thấy thời gian khỏi động chương trình giảm đi đáng kể.


Nguồn: http://skyit.vn