Thiết kế phòng ngủ trẻ em cũng như người lớn , trẻ cũng mong muốn có một không gian riêng cho mình , điều này làm cho trẻ cảm thấy chúng có bổn phận hơn với bản thân và gia đinh. Khi có phòng riêng , bé sẽ cảm giác được làm chủ và có bổn phận giữ gọn ghẽ , giúp bác mẹ không cần giám sát phòng bé quá nhiều. Đồ chơi trong phòng bé nên cho vào thùng và được ghi nhận để tiện tìm kiếm.


Đối với gia đình thì việc gọn ghẽ , sạch sẽ là một quy tắc chung phải được vận dụng cho tất thảy mọi thành viên trong gia đinh để bé noi theo. Nếu bạn có ngôi nhà lớn , đồ đoàn cố thể được đặt không bị gò bó hơn , tuy nhiên với ngôi nhà nhỏ thì mọi thứ nên chỉnh tề và đều có vị trí nhất quyết. Nếu bạn luôn luôn mua đồ đoàn mới , ngôi nhà sẽ luôn cảm thấy quá nhỏ và chật chội. Bởi thế , nên ngăn lại trong một giới hạn nhất định những món đồ cần thiết , còn lại bạn phải tự tiết chế hoặc bỏ đi khi quá cũ kỹ.Thiet ke phong ngu tre em đối với trẻ , dành một khoảng không gian nhỏ cho trẻ Có thể làm nơi Học hỏi và nơi ngủ. Đưa lại hiệu quả tốt nhất , nên tận dụng một nơi trên gác và có cửa sổ càng tốt để trẻ được thoáng khí. Trong phòng của trẻ , không gian để đồ chơi , sách , quần áo , kỷ vật hay bộ sưu tập của bé và bạn nên giúp bé giữ chúng đúng vị trí sau khi trẻ sử dụng. Ngoài thị trường nội thất , có nhiều kiểu giường ngủ cho trẻ với thiết kế nhiều chức năng như vừa là giường ngủ , vừa có ô kéo đựng quần áo vừa có kèm bàn học ẩn khi cần sẽ Cởi ra , lúc học xong trẻ có xác xuất gập lại gọn ghẽ và dư ra một không gian nhỏ. Trong phòng , bạn nên hướng dẫn trẻ không nên "tham" quá nhiều đồ đoàn. Với tuổi của trẻ , chỉ là đồ chơi , quần áo , sách vở công cụ Học hỏi là đủ. Trẻ lớn nhanh và bởi thế , nên loại bỏ những món đồ cũ hoặc những bộ quần áo không còn ăn nhập để tránh việc mua đồ mới vào phòng và không có chỗ cho đồ cũ. Dù cho không gian nhỏ , nhưng nếu có trẻ sẽ rất độc lập , trưởng thành hơn dồi dào. Tâm lý trẻ biến chuyển theo thời gian trẻ lớn lên , nên việc có một không gian riêng là rất cần thiết. Chẳng hạn , trẻ không muốn thay đồ trước mặt nguời lớn , muốn được ngao nghêu hát một bài hát yêu thích hoặc đơn giản là muốn tự trang trí cho cái "tổ" của mình bằng những bức tranh tự vẽ...

Thiết kế tủ bếp hải phòng một điều bạn cần lưu ý rằng không thiết kế không gian đóng đối với phòng của trẻ , không gian riêng của trẻ dẫu sao cũng chỉ là không gian độc lập tương đối. Bạn cần bố trí phòng của trẻ nằm trong tầm quan sát của bác mẹ đẻ luôn đảm bảo rằng trẻ đang được không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro và đó cũng là cách để chắc chắn sợi dây liên kết giữa con trẻ và cha mẹ.