Mặc dù không nổi tiếng ở nước ngoài, UCWeb hiện có hơn 300 triệu người sử dụng phần mềm trình duyệt UC Browser của họ. UC Browser được xây dựng cho nhiều hệ điều hành di động như Android, iOS và Symbian.

Hầu hết người sử dụng hiện nay của công ty đều là người Trung Quốc, nhưng UCWeb có khát vọng trở thành một trong những công ty Internet Trung Quốc đầu tiên thành công ở nước ngoài, CEO Yu Yongfu của họ cho biết.
"Mặc dù UCWeb là một công ty được thành lập ở Trung Quốc, việc kinh doanh của chúng tôi nên giống như một công ty Mỹ, theo đó tất cả các sản phẩm và việc kinh doanh của chúng tôi nên được cung cấp trên toàn cầu", ông Yu nói trong một cuộc phỏng vấn. "Để cho UCWeb để trở thành một công ty quốc tế, Mỹ đã trở thành một mục tiêu quan trọng đối với chúng tôi", ông Yu nói tiếp.Công ty đã đưa ra phiên bản UC Browser tiếng Anh để người dùng tải về. Đến tháng 6 hoặc 7/2012, UCWeb có kế hoạch phát hành một trình duyệt di động đặc biệt cho người dùng Mỹ, ông Yu nói. Cuối năm nay, công ty cũng có kế hoạch thành lập một văn phòng ở Mỹ

Ông Yu từ chối tiết lộ các chi tiết của sản phẩm nhắm vào thị trường Mỹ, nhưng ông cho biết người dùng sẽ muốn tải về trình duyệt của công ty vì nó tải web nhanh hơn, xem văn bản và hình ảnh tốt hơn, và có các tính năng như tìm kiếm bằng giọng nói.

Để mở rộng sang Mỹ, UCWeb sẽ phải cạnh tranh với các trình duyệt di động của Google và Apple, hiện đang thống trị thị trường của Mỹ. Theo số liệu thống kê toàn cầu của StatCounter, UC Browser có chưa đến 1% thị phần.

Được thành lập hồi năm 2004, đầu tiên UCWeb nổi lên sau khi phát triển trình duyệt di động được thiết kế để truy cập vào các trang web trên mạng 2G tốc độ chậm của Trung Quốc. Kể từ đó, Công ty đã xây dựng được đội ngũ nhân viên với hơn 1.000 người và hợp tác với nhiều nhà khai thác di động, nhà cung cấp thiết bị cầm tay (bao gồm cả Nokia) để cài trước trình duyệt UC Browser của Công ty trên các thiết bị cầm tay.

Nếu bạn yêu thích và muốn sở hữu ứng dụng này, hãy nhanh tay tai phan mem uc browser mien phi này về ngay máy của mình nhé!