U xơ tử cung là bệnh rất phổ biến và có thể gặp ở bất kì đối tượng chị em nào. U xơ tử cung là sự tăng đột biến của hàm lượng oestrogen gây ra. Trong nhiều trường hợp, u xơ tử cung là lành tính, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chị em.

Nhưng trong nhiều trường hợp, nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời, khối u sẽ to ra do các sợi cơ và mô cơ sinh ra nhiều, từ đó khiến chị em cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày..

Triệu chứng của u xơ tử cung

Bệnh u xơ tử cung có thể có nhiều triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài giống với một số bệnh phụ khoa hoặc viêm phần phụ. Dưới đây là triệu chứng của u xơ tử cung mà chị em thường gặp:

- Chảy máu kéo dài trong thời gian kinh nguyệt, lượng kinh có thể nhiều hoặc ít. Tình trạng chảy máu có thể kéo dài tới hơn 2 tuần.

- Đau bụng dưới: Nếu khối u xơ có kích thước lớn, chị em có thể cảm thấy đau bụng dưới, đôi khi cảm giác đó giống như đang đau bụng kinh nguyệt.

- Khi u xơ phát triển lớn hơn, chị em có thể cảm giác được có cục u cứng ở bụng dưới, bụng dưới có thể to lên và cảm thấy nặng nề, ì ạch.

- U xơ tử cung lớn thường gây áp lực lên bàng quang và đường tiết niệu khiến chị em đi tiểu liên tục hơn.


- Đau khi quan hệ tình dục

- U xơ tử cung cũng thường gây áp lực đối với trực tràng khiến chị em hay bị táo bón.

Nếu bạn có đồng thời nhiều các dấu hiệu kể trên cùng lúc thì rất có thể bạn đang bị u xơ tử cung. Tuy nhiên, để kết luận chính xác nhất thì bạn phải đi khám và điều trị u xơ tử cung theo chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là những chia sẻ về triệu chứng của u xơ tử cung. Nếu bạn cần được tư vấn thêm, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của phòng khám 59 Khương Trung- Phòng khám phụ khoa uy tín nhất Hà Nội tư vấn trực tiếp: 0438 288 288.