- Hiện nay đa phần máy rửa bát trên thị trường đều sử dụng công nghệ phun nước và tạo dòng xoáy để rửa sạch bát kết hợp với tính năng sấy khô và rửa bát bằng nước nóng để đảm bảo sẽ cho ra những chiếc bát sạch sẽ và vệ sinh hơn các cách rửa truyền thống.
Nhắc đến máy rửa bát, hiện nay nổi trội hơn cả có thương hiệu của Fagor, Bosch, và Munchen. Trong đó dòng máy rửa bát Bosch cũng đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi giá cả vừa tầm mà chức năng lại ưu việt.
Máy rửa bát Bosch SMS50E82EU :
Đây là dòng nhập khẩu từ Châu Âu rửa trên nguyên lý tia phun xoay, được chia làm 3 khoang rửa thoải mái xếp bát đĩa xoong nồi, sử dụng máy rửa bát Bosch máy chạy siêu âm( độ ồn 40db ), tiết kiệm nước và diệt khuẩn tốt. Ngoài chức năng rửa xong sấy thì máy rửa bát Bosch có chức năng sấy riêng )

* CHU TRÌNH RỬA:
· Xả nước vào
· Làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp
· Tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp
· Phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa
· Xả nước bẩn
· Xịt thêm nước để tráng sạch bát đĩa
· Xả nước bẩn một lần nữa
· Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa (nếu người dùng thiết lập chức năng này)
Phía trong của máy rửa bát
Mặc dù máy rửa bát kín nước, nhưng chúng không thực sự chứa đầy nước. Chỉ có lòng chảo ở phía dưới đáy là đầy nước. Ở đây, những yếu tố nhiệt làm nước nóng lên đến 130 độ F (55 độ C), có khi 140 độ F (60 độ C). Sau đó, một máy bơm đẩy nước lên hệ thống vòi phun. Ở đây, nước được phun mạnh lên bề mặt bát đĩa bẩn. Hãy liên tưởng đến chiếc ống dẫn nước trong vườn không có đầu phun - nếu bạn đặt ngón tay cái lên miệng ống, sẽ làm giảm không gian nước thoát ra, và vì thế nước sẽ phụt ra mạnh hơn. Bộ phận vòi phun của máy rửa bát cũng hoạt động giống nguyên tắc này. Nước phun ra mạnh cũng làm cho cánh tay phun xoay, giống như vòi nước phun cỏ tự động mà ta hay thấy ở các công viên.
Sau quy trình phun xả làm sạch, nước lại thoát xuống bồn dưới đáy, ở đây máy bơm sẽ đẩy nước ra ngoài. Tùy thuộc vào loại máy rửa chén, nước thải sẽ đi trực tiếp xuống ống dẫn dưới bồn rửa chén, hoặc đi qua ống dẫn trong bồn của máy.
Bước cuối cùng trong chu trình rửa là chu trình sấy khô. Bộ phận nhiệt dưới đáy của máy sẽ làm nóng luồng không khí bên trong giúp sấy khô bát đĩa. Để tiết kiệm điện năng một số người không dùng đến chu trình này.
Read more : Máy rửa bát nào tốt nhất hà nội ? |
News source : noithatkuongthinh.com