Game Vui Nhon Boom là sản phẩm đầu tay do studio Củ Lạc (Peanut Games) phát triển, ra mắt ngay trong năm 2014.

Bomberman là game hành động Choi Game Dat Boom 2 Nguoi kinh điển gắn liền với thời ấu thơ của rất nhiều game thủ. Nhập vai vào một trong những chàng ninja Nhật dễ thương, người chơi sẽ đặt bom để xoá sổ quân thù và phá hủy các vật cản. Sức cuộn của Bomberman là việc tổng hợp nhiều ưu điểm như lối chơi phiêu bạt của series Zelda, nền móng giống Mario, giải đố như Tetris, bản đồ dạng mê cung...

Mới đây, một studio Việt với tên gọi Củ Lạc (Peanut Games) đã thử nghiệm nội bộ một trò chơi với gameplay tương tự như Bomberman và tên tạm thời sẽ là Boom. Qua những thông tin Game Thủ.net tìm hiểu, đây sẽ là một game mobile tương hợp cho cả 2 hệ điều hành iOS, Android với cơ chế chính vẫn là đặt bom trong mê cung và qua màn nhưng được tích hợp thêm một số tính năng mới cùng đồ họa hoàn toàn khác biệt.


Sự đổi thoạt đầu tiên là về tạo hình nhân vật. Nếu Bomberman của series gốc là chàng ninja trong trang phục trắng, đấu tranh chống lại Black Bomberman - bản sao xấu xa của nhân vật chính thì với sản phẩm của Peanut Studio, người chơi sẽ được chọn lựa để hóa thân thành SonGoku, thành viên của Biệt đội báo oán Avengers hay các nhân vật truyện tranh khác. Tiếp đó, mỗi màn của trò chơi sẽ được đánh giá từ 1-3 sao giống Candy Crush Saga. Những item boost dạng bom (để đặt hơn 1 quả bom mỗi lần) và lửa (tăng tầm xa ảnh hưởng của bom) cũng xuất hiện nhưng bom đã trở nên "khí giới tùy thân" của nhân vật và người chơi sẽ có dịp sở hữu các loại bom "khủng" khác nhau.
ngày nay, game trong quá trình thể nghiệm nội bộ nên vẫn chưa công bố thông báo rộng rãi. Ngoài Boom, Peanut Studio còn đang ôm ấp một dự án game khác là Valhalla Project với đồ họa cực kỳ ấn tượng. thông báo chi tiết về các dự án chất lượng này sẽ được Game Thủ.net đưa tới bạn đọc trong thời gian tới.


Các dự án của Peanut Studio (các nhân vật trong Boom ở hình thứ 2 từ trái sang)