Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ninh cho biết, hiện tượng trời đột nhiên tối sầm như ban đêm là hiện tượng bình thường vẫn thường xảy ra trong tự nhiên, do mây đen kéo đến khu vực TP.Hạ Long (Quảng Ninh) và các khu vực lân cận quá dày đặc.


Hiện tượng mây mù dày đặc tại Quảng Ninh

Trong khi đó, theo ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết hiện tượng trên không có gì bất thường. Tại TP.Hạ Long sáng nay (3.4), cơn dông đến với cường độ mạnh, kéo mây đen dày đặc đến nhanh hơn, che ánh sáng mặt trời nhiều hơn, gây nên hiện tượng trời tự nhiên sầm tối... Do lượng mây nhiều cùng với thời tiết mùa này âm u nên đã che khuất gần như hoàn toàn ánh nắng mặt trời, tạo ra hiện tượng trên.

Ông Hải cũng cho biết tại Hà Nội từng xảy ra những hiện tượng trên tuy nhiên hiện tượng xảy ra lúc 9 giờ sáng ở TP.Hạ Long được mọi người chú ý hơn.

Theo ông Hải, hiện tượng trên thường xảy ra vào đầu mùa hè, mây đen kéo đến dày đặc trước cơn mưa; sau cơn mưa thì mây đen hết, trời chuyển sáng.

Ông Hải cảnh báo, chuẩn bị đến mùa mưa rào, dông, nhiều hiện tượng thiên nhiên bất thường như mưa đá, mưa dông, lốc bà con nên cẩn thận phòng tránh, đặc biệt là người dân các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Cũng theo thông tin từ ông Lê Thanh Hải, dự báo trong chiều, tối nay, tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận cũng có khả năng xảy ra hiện tượng trên.

Phan Hậu - Thúy Hằng

Nguồn: Tin tức