Kết thúc trận thua U23 Việt Nam 1-3 chiều chủ nhật, cả đội Malaysia lập tức áp sát trọng tài chính để phản đối những quyết định mà họ cho là không công bằng.
Hồi còi kết thúc trận vừa nổi lên, đội trưởng Aidil lập tức lao tới trọng tài chính người Hàn Quốc - Kim Jong Hyeok. Tiếp theo đó, toàn đội U23 Malaysia cũng kéo tới, tạo nên khung cảnh hỗn loạn trên sân. Ban huấn luyện của Malaysia phải vào sân để hạ hoả những cái đầu nóng. Tuy nhiên, tình hình cũng không nhanh chóng được cải thiện khi trọng tài Kim Jong Hyeok tiếp tục bị đe doạ, và lực lượng cảnh sát phải có mặt để giải tán đám đông.
Trước đó, tiền vệ Zaquan nhận thẻ vàng thứ hai ở cuối trận vì phản ứng trọng tài và phải rời sân trong sự tức giận. Ở đầu trận, trọng tài người Hàn Quốc cho U23 Việt Nam hưởng quả phạt 11 m bị phía Malaysia phản ứng dữ dội, dù đúng là một cầu thủ của họ đã dùng tay cản bóng từ cú đá phạt trực tiếp.
Với kết quả thắng 3-1, thầy trò Calisto chỉ cần không thua Campuchia trận cuối là giành một trong hai vé của bảng A vào bán kết, bất chấp các kết quả khác. U23 Malaysia trong khi đó phải thắng cả Campuchia lẫn Thái Lan ở hai lượt còn lại.
Cảnh đội U23 Malaysia đe dọa trọng tài sau trận thua U23 Việt NamCầu thủ Malaysia phản đối quyết định thổi penalty từ đầu trận.


Vừa kết thúc trận đấu, đội trưởng Aidil lập tức lao về phía trọng tài Kim Jong Hyeok.


Tiếp sau đó là cả đội Malaysia.


Cầu thủ Việt Nam tránh vụ hỗn loạn.Lực lượng cảnh sát Lào buộc phải vào cuộc.Các cầu thủ Malaysia vẫn tỏ ra bức xúc.Tổ trọng tài được cách ly và chờ đội Malaysia rời sân.

Ngọc Quân (từ Vientiane)