Cơ quan An ninh quốc gia Ukraine đã liệt nữ Bộ trưởng Tư pháp Crimea Natalia Poklonskaya vào danh sách truy nã với tội danh lật đổ chính quyền, đài Russia Today (Nga) đưa tin hôm 26.3.


Bộ trưởng Tư pháp Crimea Natalia Poklonskaya - Ảnh chụp màn hình từ Facebook của Natalia Poklonskaya

Poklonskaya được Bộ trưởng Tư pháp Nga Yury Chaika chỉ định làm quyền Bộ trưởng Tư pháp Crimea sau khi vùng tự trị này tuyên bố ly khai khỏi Ukraine và sáp nhập vào Liên bang Nga, theo Russia Today.

Trong khi đó, Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine đã lên tiếng cáo buộc cô này vi phạm điều 109 của bộ luật Hình sự, vốn quy định về tội lật đổ chính quyền.

Được biết, tân Bộ trưởng Tư pháp Crimea đã trở thành hiện tượng trên internet nhờ sự trẻ trung, ngoại hình xinh đẹp và gợi cảm, Russia Today cho hay.

Nhiều người hâm mộ đã vẽ cô thành nhân vật hoạt hình theo phong cách truyện tranh Nhật Bản và những bức tranh này hiện lan truyền trên internet.


Fanpage của Bộ trưởng Tư pháp Crimea Natalia Poklonskaya với ảnh vẽ và ảnh thật - Ảnh chụp màn hình Facebook

Ngoài ra, đoạn video quay cảnh cô trả lời họp báo, được đăng tải trên trang chia sẻ video trực tuyến YouTube, đã thu hút hàng trăm ngàn lượt xem.

Tuy nhiên, Poklonskaya cho biết cô cảm thấy phiền khi mình trở nên nổi tiếng trên internet vì điều này ảnh hưởng đến tính chất nghiêm túc trong công việc của cô.

Hoàng Uy

Nguồn: Tin tức