trong suốt hơn 30 năm nay , thiết kế nhà đẹp ông Nguyễn Văn Trường ( Vĩnh Phúc ) đã dành hết thời kì cho công việc sưu tầm đồ cổ , với nhiều loại gốm sứ đa dạng từ các thời Hán , Đường , Tống...của Trung Quốc đến các đời Lý , Trần , Nguyễn… của Việt Nam đáng được coi trọng từ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng để trang hoàng cho ngôi nhà của mình.
Cách ông Trường lưu giữ các đồ vật cổ mà theo ông là "cho khỏi mất" cũng chẳng giống ai: “Biết trong nhà đang sở hữu nhiều loại cổ vật đẹp và quý , nên tôi sợ để lâu không giữ gìn được , mất cắp như chơi , nên ý tưởng gắn đồ cổ của mình thành một ngôi nhà dần hình thành. Gắn các đồ vật như vậy sẽ lưu giữ được lâu năm và hơn hết Quần chúng có thể ngắm tuốt cổ vật khi đến chơi nhà”. Ông Trường chia sẻ.Ông Trường cho biết thêm: nhà dẹp 2 tầng Từ thời trẻ trai trong ông đã có niềm say mê với đồ cổ. Vào năm 1988 , căn nhà khoảng hơn 100 mét vuông của ông bắt đầu chất đầy đồ cổ lỉnh kỉnh gốm sứ các loại. Tặng đến nay Chia của cải của ông tổng cộng đã gắn gần 1 vạn chiếc đĩa , 1 tạ rưỡi xèng , 20kg tiền xu , hơn 20kg các loại khuy áo bằng đồng , bằng đá và còn vô số các mảnh sành cổ khác… bắt đầu làm vua nhà của mình.


Sở hữu ngôi nhà gốm sứ duy nhất của mình Ông Trường tâm tư rằng một trong những mong muốn lớn nhất của ông Ấy là nhằm bảo tàng , lưu giữ cho người dân về những di vật cỗi nguồn văn hóa dân tộc Việt Nam. Ngôi nhà đặc biệt của ông Nguyễn Văn Trường ở tỉnh Vĩnh Phúc. Ngôi nhà duy nhất của ông Trường được gây nên bằng hơn 9.000 tác phẩm gốm sứ cổ. Chủ nhân của ngôi nhà được người dân trong làng gắn cho cái tên "Trường cổ" thiet ke nha .