Cháu bị sâu răng ở giữa 2 răng cửa, phải làm thế nào để chữa hết ạ? Cháu nghe nói có thể hàn răng được nhưng sau khi hàn răng có bị ê buốt khi ăn không?

Vết đen ở kẽ răng đó làm cháu mất tự tin khi giao tiếp.

[IMG][/IMG]

Trả lời

Bạn thân mến!

Sâu răng thì bắt buộc phải hàn răng mới hết sâu được, sâu răng không bao giờ tự hết như đau bụng hay đau đầu... Đi hàn răng lấy sạch phần mô răng bị sâu thì sẽ hết vết đen ngay bạn nhé.

Hàn răng xong thường không bị ê buốt gì cả, tất nhiên vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ do răng nhạy cảm bị kích thích, nhưng không thường xảy ra và cũng chỉ bị vài ngày thì hết.

Độ bền của vết hàn răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

- Thứ nhất là kích thước của lỗ sâu và vết hàn. Nếu lỗ sâu quá lớn khiến vết hàn lớn, phần răng thật còn lại không bao nhiêu nên không đủ mạnh để giữ vết hàn, khi đó nó sẽ dễ bị sút ra.

- Thứ hai là vị trí vết hàn, thường những vết hàn ở cổ răng, ở rìa cắn... thì dễ sút hơn do diện tích bám dính giữa vết hàn - mô răng thật không nhiều.

- Thứ ba là vệ sinh răng miệng của bạn, nếu bạn để răng sâu tái phát thì đương nhiên vết hàn sẽ bị sút ra ngay. Ngoài ra còn một số yếu tố phụ khác nữa có thể ảnh hưởng độ bền vết hàn răng .

Thân chào bạn!

Để được tư vấn thêm quý khách vui lòng liên hệ:

Nha khoa Trang Dung

Cơ sở 1: 3K Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Điện thoại: (04) 39711023

Cơ sở 2: 3B Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Điện thoại: 04) 39721784

Email: info@nhakhoatrangdung.com.vn

Web: http://nhakhoatrangdung.com.vn

YM: nhakhoatrangdung1