Bệnh về bao quy đầu là hiện tượng phổ biến ở nam giới gồm biểu hiện dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu. Chúng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của nam giới. Người bị Hẹp bao quy đầu rất dễ sản sinh ra bựa sinh dục làm môi trường lí tưởng cho vi khuẩn phát triển, lây chuyền sang bạn tình và hơn hết làm khả năng chăn gối của bạn giảm đáng kể

sau khi cắt bao quy đầu những việc bạn phải làm?

Vì vậy, nam giới nếu mắc các bệnh về quy đầu thì phải kịp thời đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa điều trị, liệu pháp hiệu quả nhất là thủ thuật cắt bao quy đầu. Như vậy, tiểu phẫu xong cần chú ý những gì?

Theo bác sĩ phòng khám đa khoa khương trung thì sau khi tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu bạn cần phải thực hiện các các việc sau để chăm sóc cậu nhỏ của mình:

1. Nghỉ ngơi nhiều: mặc dù tiểu phẫu cắt bao quy đầu không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, công việc hàng ngày nhưng tốt nhất nên nghỉ ngơi 1 – 2 ngày, hạn chế hoạt động, trước khi vết thương lành thì không được hoạt động mạnh gây ra chảy máu.

2. Hạn chế nghĩ hoặc xem các sách báo khiêu dâm, video, hình ảnh mang tính kích thích bởi điều này dễ làm cho dương vật cương cứng dẫn đến chảy máu.

3. Không được tháo gạc buộc vết thương: sau tiểu phẫu dùng gạc để buộc chặt vết thương, mục đích chính là để cầm máu. Do đó không nên tháo miếng gạc ra nhằm tránh tình trạng miệng vết thương chảy máu.

4. Đi tiểu đền đặn: không nên vì dương vật bị đau mà hạn chế đi tiểu, tình trạng này thường diễn ra đối với trẻ em. Tiểu phẫu xong cần đi tiểu đều đặn tránh hiện tượng bí tiểu.

5. Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ: sau tiểu phẫu, vùng bao quy đầu của người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu nhưng không nên gãi, đi vệ sinh xong nên dùng bông gạc lau sạch để tránh nhiễm trùng.

6. Tránh quan hệ: trước khi đi ngủ hoặc ban đêm nên uống ít nước, không nhịn tiểu, tránh cương dương, miệng vết thương sẽ lâu lành do tình trạng dương vật cương cứng. Nếu dương vật cương cứng thì nên xuống giường đi lại, đi tiểu để giảm sự căng thẳng. Thông thường, 2 – 4 tuần sau tiểu phẫu có thể quan hệ tình dục bình thường.

7. Đảm bảo miệng vết thương khô thoáng: trong khi tắm cần tránh va chạm vào bộ phận sinh dục, không nên để miệng vết thương bị ướt.

8. Thói quen sinh hoạt lành mạnh: nên ăn thức ăn nhẹ, hạn chế ăn đồ cay, chất kích thích, kiêng rượu,thuốc lá.

9. Quy đầu có thể có cảm giác khó chịu nhưng đây chỉ là hiện tượng bình thường. Thường sau 1 tuần cảm giác khó chịu sẽ tự biến mất. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu cơ bản sau 7 đến 10 ngày sẽ khỏi nhưng điều này cũng phụ thuộc vào từng người. Điều trị xong vẫn cần mặc đồ lót mềm, đồng thời giữ cho đầu dương vật hướng lên, giảm thiểu phù nề, nếu muốn dùng thuốc thì phải hỏi ý kiến của bác sĩ.

Trên đây là các chia sẻ với các bạn về vấn đề sau khi làm thủ thuật Cắt bao quy đầu, nên hay không nên? hãy đến phòng khám Khương Trung tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ của chúng tôi khám, tư vấn và điều trị. Các bạn cũng có thể gọi tới số 0438.288.288 đặt lịch khám để được hưởng các ưu đãi hấp dẫn.