Các chuyên gia về tác động cột sống đều khuyên rằng chọn lọc phương pháp mổ chỉ là cuối cùng khi bằng các phương pháp khác không cải thiện được tình hình: bởi lẽ mổ cột sống còn một tỉ lệ rủi ro khá lớn (khoảng 30% ).

Nếu mổ tốt bệnh nhân trở về sinh hoạt và công tác thông thường, còn trường hợp mổ rủi ro, thì bệnh nhân có thể bị đau hơn trước khi mổ, có thể bị liệt và rủi ro lớn nhất là tử vong. Tôi có nói rằng so với chữa trị bằng Đông y, Tây y và các phương pháp không dùng thuốc thì chữa bằng Tác Động Cột Sống là phương pháp có nhiều ưu việt hơn cả. Lần này tôi trở lại vấn đề này để thảo luận thêm một số ý mà rất ít người biết tới nhằm giúp các bạn có sự tuyển lựa hiệp nhất theo từng hoàn cảnh cụ thể của các bạn.

Bạn chưa từng thấy đăng ở trên bất cứ tài liệu nào kể cả trong nước và quốc tế mà chúng tôi cần cung cấp để các bạn, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm - thần kinh toạ được rõ: đó là khi trên một cột sống bị thoái hoá thì có chỗ thoái hoá nhiều hơn, có chỗ ít hơn, thường thì ở vùng thắt lưng và đốt sống cổ là hay bị thoát vị đĩa đệm nhất. Khi một đốt sống bị thoát vị đĩa đệm thì thường đĩa đệm đốt sống ở phía trên và phía dưới đã bị lồi ra như bức ảnh chúng tôi đăng ở dưới đây là của bệnh nhân đã được chúng tôi chữa trị khỏi cách đây 2 năm. Nhìn trên bức ảnh ta thấy đĩa đệm L4-L5 bị thoát vị đĩa đệm rất nặng, còn đĩa đệm L3-L4 và đĩa đệm L5-S1 đã lồi ra rất rõ bệnh nhân đã bị đau tâm thần tọa nhiều năm,một chân đã bị teo nhỏ hẳn so với chân kia. Trong trường hợp này nếu chúng ta mổ đĩa đệm L4-L5 thành công thì bệnh nhân sẽ thấy không bị đau thần kinh tọa nữa, nhưng thường cũng chỉ được khoảng 1 năm, vì sau đó hai đĩa đệm L3-L4 và L5-S1 ở phía trên và dưới đốt sống vừa mổ sẽ bị thoát vị tiếp.Chả nhẽ chúng ta cứ đấu mổ mãi sao?
Cách đây 4 năm chị Mai Thùy Linh - ở thị thành Vĩnh yên đến chỗ chúng tôi điều trị chị bảo: "gần 2 năm trước tôi đã đi mổ đĩa đệm ở Singapore, họ mổ không tốt hay sao mà tôi lại bị đau lại!" -Sau khi khám cho chị tôi nói: " Người ta đã mổ đốt sống đó cho chị khá tốt, nhưng hiện giờ chị đang bị thoát vị đĩa đệm ở đốt sống kề nó phía trên". Sau đó chúng tôi đã chữa cho chị khỏi đau tâm thần tọa mà không cần phải mổ sẻ.
2 năm trước chị Nguyễn Thị Hằng ở Sơn Tây, đến chỗ chúng tôi điều trị chị bảo chị đã mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện 103 của quân đội ở Hà Đông, nhưng mới được chưa đầy một năm thì chị lại bị đau thần kinh tọa, sau khi khám kỹ cho chị, tôi cũng nói với chị rằng “ở viện 103 đã mổ cho chị quá tốt đốt sống L2-L3, nhưng bây giờ chị lại bị thoát vị đĩa đệm ở đốt sống L4-L5 kề ngay dưới đốt sống đã mổ”.
Thế mạnh của phương pháp tác động cột sống là khi chúng ta dùng một lực nhỏ để kích thích lên một số điểm trên cột sống, tạo tín hiệu gửi về não bộ, sau đó não bộ sẽ phát lệnh bằng các sung điện để điều chỉnh sự bất thường ngày đó trên cột sống nhờ vậy khi ta điều chỉnh được một đốt sống thoát vị đĩa đệm thì các đốt sống bị lồi ở phía trên và dưới cũng được đưa về vị trí cân bằng, nhờ thế bệnh nhân khỏi bệnh một cách ổn định lâu dài hơn mà không cần phẫu thuật.
Các bạn cần biết là Tây y cho rằng thần kinh tọa 95% xẩy ra là do các đốt sống ở dây lưng (L1 đến L5) bị thoát vị đĩa đệm, với kinh nghiệm nhiều năm chữa trị và nghiên cứu chúng tôi nhận ra rằng điều đó không thật chính xác, vì rằng có khá nhiều ca đau tâm thần tọa nhưng lại do đốt sống ở giữa lưng (D7,D8,D9...) bị thoát vị đĩa đệm, phải chữa vào đó thì thần kinh tọa mới khỏi, điều đó đã được chỉ rõ trong bài giảng của tác động cột sống. Tôi đã đọc trên chục ngàn phim cộng hưởng từ (MRI) thì hầu như chỉ có chụp ở phần đốt sống cổ và đốt sống thắt lưng, chưa từng thấy một ca thần kinh tọa nào chụp ở phần giữa lưng. Trong những trường hợp đó nếu phẫu thuật đĩa đệm ở phần dây lưng để chữa tâm thần tọa thì tiền vẫn mất mà tật vẫn mang- bệnh nhân không hề khỏi bệnh.
Mặt khác nếu tính về phí điều trị thì tác động cột sống có giá cả điều trị là thấp nhất so với các phương pháp khác:
· Nếu mổ bằng laser thì mỗi đĩa đệm thoát vị mất khoảng hơn 10 triệu đồng.· Nếu mổ bằng các phương pháp thông thường thì mất khoảng 15 đến 20 triệu.· Nếu mổ bằng dùng sóng radio ở bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP HCM 1 đĩa đệm mất khoảng 35 triệu, ở bệnh viện Triều An khoảng trên 40 triệu.
· Nếu chữa bằng phương pháp Chiropractic của người Mỹ tại số 8 Trương Định TP HCM thì mỗi lần chữa mất 50 USD, chữa từ 6-7 lần mới bắt đầu thấy hiệu quả và theo bác sĩ đảm đang ở phòng mạch này cho biết một ca thoát vị đĩa đệm phải mất nhàng nhàng 20 lần chữa. Tính ra cũng ngót 20 triệu đồng cho một đĩa đệm.
· Nếu đi mổ thoát vị đĩa đệm tại Singapore thì theo Nguyễn Phương Lan công tác tại 1 Công ty XNK cho biết: chị bị thoát vị đĩa đệm 4 đốt sống lưng, đã từng đi khám tại Mỹ nhưng chị nói ở Mỹ chẳng thể mổ nổi vì uổng quá cao - mình không có bảo hiểm y tế mà - còn chị đã hai lần tới một trọng tâm giải phẫu cột sống lớn nhất tại Singapore để khám và xin tư vấn thì họ đáp rằng họ chỉ phẫu thuật từng đốt sống một, giá phẫu thuật của một đĩa đệm là 7000 đô la cho người Việt Nam( bao gồm cả vé phi cơ đi về).
· Trong khi chữa bằng tác động cột sống một ca thoát vị đĩa đệm chỉ mất từ 10 đến 20 lần chữa (có ca chỉ mất 1-2 lần điều trị là đĩa đệm thoát vị đã được đưa về vị trí cũ, như trường hợp của anh Đàm Duy T ở Âu cơ, Hà Nội – Chị Đỗ Minh Tâm ở Cầu giấy, Hà Nội), mỗi lần mất 50-100 nghìn, tính ra mất khoảng 1 đến 2 triệu đồng. Có những ca bị thoát vị từ 2 đến 3 đĩa đệm, đã được bệnh viện Ngoại khoa và Chấn thương chỉnh hình STO Phương Đông đưa ra giá giải phẫu từ 60 đến 80 triệu đồng, sau đến chỗ chúng tôi điều trị, bệnh đã khỏi với quờ quạng hoài điều trị chưa tới 5 triệu đồng. Tuy nhiên, với những ca thoát vị đĩa đệm quá nặng thì cần phải có sự can thiệp của phẫu thuật, còn những trường hợp khác thì nên điều trị bằng tác động cột sống. Trong hơn 20 năm điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG thì trong một trăm ca đã được chỉ định giải phẫu tới chỗ chúng tôi điều trị, có 90 ca đã thành công thật mãn ý mà không cần phải mổ sẻ.
Cho tới nay, TÁC ĐỘNG CỘT SỐNG là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc độc nhất được Bộ Y Tế nước ta công nhận và đưa vào giảng dạy trong các trường Y.

Ở Việt Nam phương pháp chữa bệnh bằng tác động cơ học cột sống (TĐCS) của lương y Tuệ Tĩnh có tiếng vang lớn trong giới y học hiện nay. Bằng đôi tay kinh nghiệm và mẫn cảm, danh y và các học trò của mình với ba chỉ tiêu xác định (gân cơ, xúc cảm, nhiệt độ) đã phân loại và thống kê được khoảng 300 điểm biến đổi trên từng tiết đoạn của cột sống liên tưởng ứng có tính quy luật với từng trường hợp bệnh lý của thân thể. Trên cơ sở đó bằng các lực khác nhau của đôi tay tác động lên các điểm biến đổi trên cột sống, để tôn tạo hoặc tạo ra các kích thích hiệp, nhằm lái tập sự thăng bằng về hình thái và chức năng của cột sống trong mối liên quan với các cơ quan với các cơ quan bị rối loạn, và đã chữa được nhiều bệnh.

Xem trên google chuathoatvidiadem
ĐỊA CHỈ:
PHÒNG CHUẨN TRỊ YHCT VÕ TUỆ TĨNH
LƯƠNG Y ĐA KHOA VÕ TUỆ TĨNH.
50/5QL1A.TỔ 82.KP7.P-TÂN THỚI NHẤT.Q12.TP.HCM.
(GẦN CẦU VƯỢT AN SƯƠNG, TRƯỚC CỔNG CTY MAY XUẤT KHẨU TÂN CHÂU)
ĐT: 0902.969.789