Khán giả Lào đã dành tình cảm rất nồng nhiệt cho các VĐV, cầu thủ ĐT U-23 và các CĐV đến từ Việt Nam. Ngược lại, người Việt Nam cũng vui mừng khi người anh em Lào có sự khởi đầu khá tốt tại SEA Games 25.

Bảng B của môn bóng đá nam SEA Games 25 đã bước vào ngày thi đấu đầu tiên với cả 2 trận đấu đều có kết quả hòa.

Trong trận đấu mở màn bảng B, Singapore và Indonesia đã hòa nhau 2-2. Shafuwan và Shaiful là những cầu thủ đã ghi 2 bàn thắng đưa Singapore vượt lên dẫn trước. Sau đó Bonsapia và Rendy gỡ lại 2-2 cho Indonesia.

Ở trận đấu tiếp theo, 2 vạn khán giả Lào đã cổ vũ cuồng nhiệt cho đội chủ nhà trong ngày xuất trận. Đội quân của HLV A.Rield đã cho thấy họ là đội bóng có sự tiến bộ mạnh mẽ và không còn dễ bị bắt nạt như trước kia. Lào đã thi đấu ngang ngửa với Myanmar trên sân nhà với một lối chơi đầy tự tin. Phút thứ 42, Tun Tun Win là người mở tỉ số cho Myanmar với một pha nỗ lực cá nhân đẹp mắt.

Sau bàn thua, các cầu thủ Lào đã chơi đầy lỗ lực, liên tiếp tạo ra những pha bóng uy hiếp khung thành Myanmar. Những cố găng đó đã được đền đáp xứng đáng khi Khampheng Sayyavutthi có bàn thắng san bằng tỉ số, đem về 1 điểm cho ĐT Lào trong ngày ra quân.

Hoan hô những nỗ lực của ĐT U-23 Lào. Nào, cố lên các bạn Lào, cho bóng đá, và cho 1 SEA Games thành công.

Dưới đây là chùm ảnh ĐT Lào chơi đầy nỗ lực và quyết tâm trước Myanmar
Myanmar (áo trắng) ghi bàn mở tỉ số trước

Nhưng bằng những cố gắng phi thường, Lào đã vùng lên và có bàn thắng quân bình tỉ số 1-1 nhờ công của Khampheng Sayyavutthi (số 25)

Quang Anh (tin và ảnh)