Trung Quốc cho biết vệ tinh của nước này đã phát hiện 3 vật thể nổi, tại vùng biển giữa phía đông bắc Malaysia và phía nam Việt Nam trên biển Đông, nghi là dấu vết của máy bay mất tích của hãng Malaysia Airlines mất tích hồi 8.3.


Ba vật thể (mũi tên) vừa được phát hiện trên biển Đông, nghi là của máy bay Malaysia mất tích - Ảnh: sastind.gov.cn

Việc phát hiện này được xem là tín hiệu khả quan sau 6 ngày tìm kiếm trong vô vọng.

Hình ảnh ba vật thể này được chụp lại vào lúc 11 giờ sáng (10 giờ sáng giờ VN) ngày 9.3, tức một ngày sau khi máy bay Boeing 777-200 (số hiệu MH-370) chở 239 người mất tích sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur để đến thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) nhưng mãi đến ngày 12.3 mới được công bố, AFP ngày 13.3 dẫn thông cáo cơ quan khoa học và công nghệ quốc gia Trung Quốc cho biết.

Ba vật thể này có kích thước không nhỏ: 13x18m, 14x19m và 24x22m nằm rải rác trong phạm vi bán kính 20km, được xác định tại tọa độ 105,63 độ kinh Đông và 6,7 độ vĩ Bắc.

Theo AFP, hiện vẫn chưa rõ những bức ảnh vệ đã được chia sẻ với chính quyền Malaysia để phối hợp tìm kiếm hay chưa và chia sẻ vào thời điểm nào.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ tờ nhật báo của Quân đội Trung Quốc ngày 11.3 cho biết Trung Quốc đã triển khai 10 vệ tinh hỗ trợ công tác tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích.

Đài CNN (Mỹ) cho hay chính quyền Malaysia đã điều động máy bay đến tọa độ được xác định và tiếp tục công tác tìm kiếm máy bay mất tích.

TIẾP TỤC CẬP NHẬT

Phúc Duy

Nguồn: Tin tức