Tổng tư lệnh Không quân Malaysia, tướng Datuk Sri Rodzali Daud, ngày 11.3 bác bỏ thông tin từ truyền thông cho rằng ông nói vị trí cuối cùng trước khi máy bay Malaysia mất tích là ở eo biển Malacca. Nhưng hãng tin AP khẳng định thông tin này là xác thực.

Hôm 11.3, tờ Berita Harian (Singapore) dẫn lời Tổng tư lệnh Không quân Malaysia, tướng Datuk Sri Rodzali Daud cho biết radar quân đội đã phát hiện tín hiệu từ chiếc máy bay vào lúc 2 giờ 40 sáng (1 giờ 40, giờ Việt Nam) vào ngày 8.3 tại một khu vực gần đảo Pulau Perak ở cực nam eo biển Malacca và máy bay lúc đó đang bay ở độ cao khoảng 9 km.

“Tôi muốn khẳng định rằng tôi không đưa ra bất kỳ phát ngôn nào như vậy”, ông Daud cho biết vào ngày 12.3.

Tuy nhiên, một quan chức quân đội cấp cao Malaysia, người tham gia cuộc điều tra vụ máy bay mất tích, đã xác nhận thông tin về vị trí cuối cùng trước khi mất tích của máy bay hãng Malaysia Airlines là ở eo biển Malacca với hãng tin AP vào ngày 12.3.

Ông này yêu cầu được giấu tên vì không được phép tiết lộ thông tin nhạy cảm liên quan đến cuộc điều tra.

Đã 5 ngày trôi qua kể từ khi máy bay chở 239 người (từ Malaysia đến Bắc Kinh) mất tích hôm 8.3, các máy bay và tàu từ quân đội các nước, trong đó có Việt Nam, vẫn đang nỗ lực tìm kiếm máy bay này.

Phúc Duy

Nguồn: Tin tức