Nhiều chế độ ăn uống lành mạnh lại dạy nấu ăn có khi có tác dụng ngược vì ăn quá nhiều. Dưới đây là chỉ dẫn giúp chúng ta kiểm soát trọng lượng của chuyên gia dinh dưỡng Úc Susie Burrell, theo trang news của Úc ngày 2.4.Ăn gì không quan yếu bằng ăn bao lăm, an gi khong quan trong bang an bao nhieu, ăn bao nhiêu là đủ, ăn gì tốt cho sức khỏe, ăn gì tốt.

Bệnh béo phì và các vấn đề sức khỏe liên quan đến cân nặng đang là mối quan tâm hàng đầu của các chuyên gia dinh dưỡng và các bậc phụ huynh. dạy nấu ăn Một sự thật nên được quan hoài đó là ăn bao nhiêu quan trọng hơn ăn cái gì.

Rau

Không có giới hạn nào cho rau được ăn trong ngày bởi theo nghiên cứu của bà Burrell thì thực tế con người đã ăn không đủ rau hơn là ăn quá nhiều. Tuy vậy, dạy nấu bếp bà Burrell cũng khuyên ăn từ 3-5 tách rau sống mỗi ngày.

Thịt và cá

Thịt và thịt gà đã nấu chín chỉ cần từ 65-100gr,dạy nấu ăn cá từ 80-120gr. Để dễ tính hơn, chúng ta có thể ăn ½ tách thịt băm nhỏ, 2 miếng thịt nướng được xắt nhỏ.

Với thịt bò, nếu đã ăn thịt bò trong hôm nay thì ngày hôm sau nên chọn bữa ăn không có thịt.

Sữa

Một phần sữa trong ngày là 1 tách sữa, dạy nấu ăn online 200gr sữa chua hoặc 2 miếng phô mai. Tối đa chỉ được dùng 2 phần sữa trong ngày.

Ngọc Lam (saigonamthuc.vn)

GHI DANH VÀ HỌC TẠI: