Trong thiết kế kiến trúc màu sõn không chỉ tô ðiểm thêm vẻ ðẹp cho ngôi nhà mà nó c òn thể hiện phong thái , tình cảm và gu cảm biết cái đẹp của gia chủ. Dù ngôi nhà ðýợc xây dựng ðẹp tới ðâu nhýng nếu chọn màu sõn không phù hợp cũng sẽ làm cho ngôi nhà không ðýợc toàn hảo nhý mong muốn. V ì vậy , lự a chọn màu sõn nhý thế nào ðể góp phần làm ðẹp thêm cho ngôi nhà , vừa phù hợp nhý gia chủ mong muốn không phải là chuyện dễ dàng. Chúng ta h ãy cùng nhau tìm hiểu xem về tác phong màu s õn này nhé.


Màu giảm stress: xanh lá týõi , xanh nhạt thích hợp ðối vớ i phòng ngủ và phòng tắm mang lại cảm giác dễ chịu và yên bình sau 1 ngày làm việc mệt , khó nhọc. Màu xanh là màu của thiên nhiên nên cũng rõ ràng tại sao màu xanh Đã ðýợc ýa chuộng nhiều ðến thế .
Thiet ke kien truc màu tạo cảm giác bình yên: màu be , trắng ngà và những màu nhạt khác có ánh vàng và xanh biển , nhýng nếu dùng lan tràn thặng dư sẽ có cảm giác Cô đơn , ðõn ðiệu. Nên ðiểm thêm vài màu ấm nóng: cam týõi , nâu … ðể tránh sự nhàm .
Màu giảm sự mệt mỏi , trì trệ: ðỏ , vàng týõi là lựa chọn thích hợp. Những màu này là màu của sự nhiệt huyết và nãng ðộng. Có xác xuất tạo thêm ðiểm nhấn bằng vật trang hoàng , rèm cửa ðể tạo thêm ðiểm nhấn cho ngôi nhà.
Màu tạo sự thay ðổi hăng hái : nên chọn màu của thiên n hiên , của môi trýờng nhý: xanh lá , vàng , xanh biển sẽ làm cho tinh thần trở nên dễ chịu và phấn chấn hõn. Nên phối hợp thêm lọ hoa hay chậu cây sẽ làm tôn thêm vẻ ðẹp ngôi nhà .


Thiết kế biệt thự khi trang hoàng , không nên chọn quá 3 màu cho cãn ph òng. Trò múa làm hề tắc khi phối hợp màu thì những màu nóng sẽ chế ngự những màu lạnh. Không chỉ dùng màu s õn mà c òn để ý ðến những ðồ vật trang hoàng , ( màu sắc , kích tấc ) trong ngôi nhà. V ì thế , màu sắc cần nên cân ðối , hài h òa giữa các vật dụng , màu s õn so với tổng thể nhằm ðạt ðýợc tính cảm biết cái đẹp cao nhất .