Máy quét mã vạch thường được thấy ở các cửa hàng, siêu thị, nếu bạn đã từng mua hàng hoặc làm việc ở một cửa hàng bán lẻ, siêu thị,… chắn hẳn bạn cũng đã từng biết hoặc tiếp xúc với máy quét mã vạch. Những chiếc máy quét mã vạch này thật dễ dàng sử dụng và thật là tuyệt vời khi nó có thể chuyển các thông tin về sản phẩm vào máy tính. Giúp cho công việc bán hàng của bạn trở nên dễ dàng, nhanh chóng và giảm thiểu sai sót.


Bạn đã quan sát và từng nhìn thấy máy quét mã vạch, nhưng bạn chưa biết sử dụng chúng như thế nào? Tân Phát sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy quét mã vạch, với những thao tác dễ dàng nhất:

Bước 1: Tìm mã vạch có trên sản phẩm mà bạn muốn quét mã vạch. Phần lớn các sản phẩm tiêu dùng ở hàng tạp hóa thường có mã vạch ở góc trái hoặc phải dưới của bao bì sản phẩm. Hoặc một số sản phẩm có thể in đâu đó trên bao bì, bạn có thể tìm kiếm kĩ sẽ thấy.


Bước 2: Đưa máy quét vào mã số mã vạch của sản phẩm. Nếu là máy quét mã vạch laser màu đỏ thì bạn đưa máy quét sao cho cái phần ánh sáng laser màu đỏ nằm trên mã vạch mà bạn muốn quét. Một số máy quét mã số mã vạch sẽ tự động điều chỉnh tia laser sao cho khớp với mã vạch sản phẩm để có thể đọc được, nhưng một số khác thì bạn phải điều chỉnh. Trước hết, bạn hãy chắc chắn rằng đèn laser của máy quét vẫn hoạt động bình thường, sau đó bạn trỏ ánh laser đó vào mã vạch và nhấn nút engage có đằng sau hoặc ở bên thân máy quét. Với máy quét laser đơn tia, bạn cần để tia laser cắt ngang mã vạch sản phẩm. Còn với máy quét đa tia thì mọi việc đơn giản hơn, với nhiều tia laser đan chéo nhau, bạn chỉ cần đưa mã vạch sản phẩm vào vùng có tia quét.


Bước 3: Xem trên màn hình đã hiển thị những thông tin đúng về sản phẩm hay chưa. Nếu chưa, hãy thử lại hoặc kiểm tra lại máy quét. Nếu gặp rắc rối về máy quét hay phần mềm bán hàng, hãy liên hệ ngay với kỹ thuật nơi bạn đã mua máy quét, không nên tự ý sửa chữa máy.

Các bước sử dụng máy quét mã vạch là hết sức đơn giản, giúp bạn thao tác nhanh chóng nhất mà không cần tốn thời gian học cách sử dụng. Chúc bạn có thể sử dụng tốt máy quét mã vạch của bạn sau khi tham khảo bài viết này.

(Nguồn: http://www.tanphat.com.vn/huong-dan-..._idtin579.html)

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giá cả ưu đãi!

CÔNG TY TNHH TMDV và PTTT TÂN PHÁT

Trụ sở : Số 6 Chùa Bộc, P.Quang Trung, Q.Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh : Tòa nhà Ford Thăng Long No 207,105 Láng Hạ, HN
ĐT: (+84-4)-35.666.555 - Fax: (+84-4)-35.737.161
Email: tt06@tanphat.com.vn
Web: tanphat.com.vn