Chiến thuật mà HLV Rajagopal cho các học trò áp dụng trong trận đấu quan trọng chiều chủ nhật không khác mấy so với cách chơi của U23 Việt Nam.

Đội U23 Malaysia có thể hình tốt. Ảnh: CB.
Buổi tập chiều nay của U23 Malaysia diễn ra trong không khí nghiêm túc nhưng cũng không hề tạo cho toàn đội cảm giác mất thoải mái. Do HLV trưởng Rajagopal cùng trợ lý một bận sang Sân vận động quốc gia Lào xem trận Singapore – Indonesia, nên các cầu thủ được HLV thể lực Goran dẫn ra sân tập trong khuôn viên LĐBĐ Lào từ 16h.
Tuy chỉ tập thể lực với bài chơi bóng ném và chạy nước rút trong đoạn ngắn, HLV Goran vẫn yêu cầu các cầu thủ thực hiện nghiêm túc. “Các cậu phải tập trung và nghiêm túc. Đối thủ ngày mai là U23 Việt Nam khó chơi đấy”, ông quát to mỗi khi thấy các cầu thủ Malaysia hời hợt trong các pha tranh chấp.
Phải đến 16h40, cả đội mới bắt đầu chia đội hình đấu tập khi HLV Rajagopal xuất hiện. So với đội hình xuất phát khi đại thắng Đông Timor 11-0 hôm 2/12, đội hình chính được HLV Rajagopal bố trí trong buổi tập hôm nay và nhiều khả năng sẽ dùng cho trận ngày mai tới có 4 thay đổi. Ở cánh phải hàng thủ, Mahalil thay Nasriq, trung vệ Mazlizam được xếp Abdul Manaf. Tương tự, ở vị trí tiền vệ trung tâm, Govanda phải nhường chỗ cho Amar, còn bên cánh trái, Azmi thay Baddrol.
So với đội hình của U23 Malaysia ở Korat cách đây hai năm hay tuyển Malaysia ở AFF Cup tại Phuket năm ngoái, lứa cầu thủ của HLV Rajagopal hiện nay có thể hình tốt hơn, đậm người và cao to hơn. Nhưng họ không còn đeo đuổi lối chơi bóng dài như trước, mà thay vào đó là những pha phối hợp nhanh, ít chạm ở cự ly ngắn đến trung bình, gây sức ép trên toàn mặt sân, gần giống lối đá của U23 Việt Nam.
HLV Rajagopal cũng liên tục hò hét, thúc giục các học trò tích cực tranh chấp. Ông còn trực tiếp thị phạm cho cặp tiền đạo Zaquan – Idlan gây sức ép lên hàng thủ đối phương ngay từ tuyến đầu khi mất bóng. Nhà cầm quân đầu bạc này cũng chỉ đạo thu hẹp mặt sân để ép các cầu thủ tranh chấp bóng trong không gian hẹp, để các học trò làm quen với lối đeo bám, bắt người chặt của U23 Việt Nam.
Đội hình xuất phát dự kiến của Malaysia: Thủ môn Mohd Farizal, các hậu vệ Mahalil (phải), Adilzafuan, Mazlizam, Mohd Sabre (trái), các tiền vệ Ahmad Fakri (phải), Rahim Safig, Amar, Azmi (trái), tiền đạo Zaquan – Idlan