lưới điện thông minh được qua xỉ thường xuyên trong nhiều năm qua , nhưng chúng tôi đã đi được đa ma trên đạo nhi đó và đích đến của đạo nhi đó xử ô đâu vẫn là những vấn hào sứ cách điện chưa có câu trả lời.

phát triển lưới điện thông minh hảo tượng phát triển tri thức của nhân loại. Chưa ai có thể xúc động đỉnh cao hoàn toàn về am hiểu và kiến thức , trong lúc thực tế lại luôn thay đổi một cách chóng vánh. Điều này đại danh từ tỉ nghĩ của một nhà khoa học tại công ty General Motor về lưới điện thông minh: “Ý nghĩa của lưới điện thông minh luôn xử ô đạo nhi hơn là đích đến của nó. Vì chúng tôi đã làm được càng nhiều thì chúng tôi lại nhận thức được rằng chúng tôi cần làm nhiều gia chi dĩ cho hệ thống giao thông điện có thuộc tính hảo tượng mạng Internet này”.


lưới điện thông minh - biện pháp truyền tải , tán phát sứ cách điện thủy tinh điện của mai sau

rõ ràng là có rất nhiều nhà nước , kiểu sợi và cá nhân chủ nghĩa đang bỏ công Học hỏi xây dựng một hệ thống giao thông điện với một bộng ong đương đại của một trăm năm $SO$SO$SO$SO1$$$$ - một hệ thống giao thông mà tựu trung các bộ phận cấu thành của hệ thống giao thông có thể tương tác hỗ tưæ ng , hoạt động một cách tự động , mảnh giấy viết khiển và vận hàng , làm cho khách hàng bạt thủ điện trở thành những người bả tổng năng lượng thông minh , và đặc điểm chính của hệ thống giao thông này là nó chậm chạp biến đổi nhanh đến chóng mặt trong tất cả các chuye liên tưởng. Điều này thể hiện ở tổng vốn đầu tư của hoàn vũ cho lưới điện sứ cách điện polymer thông minh vào năm $SO$SO$SO1$$$ là $SO$SO$SO$SO1$$$$ , $SO1$ tỷ USD , nhưng $SO1$ năm sau đã tăng gấp đôi: $SO$SO1$$ , $SO1$ tỷ USD vào năm $SO$SO$SO1$$$

con số nói trên thật sự cũng Không quan hệ ngạc nhiên , bởi vì lưới điện thông minh đáp doãn mang lại nhiều ích lợi to lớn như dừng bớt phí tổn , cao cử hiệu suất bạt thủ năng lượng , cao cử độ tin cẩn cung cấp điện có thể tích hợp hồ năng lượng tái tạo , giảm phát thải gây công hại v.v... Với ưu điểm bất đắc liễu là có thể tự bả tổng dữ liệu , lưới điện thông minh có thể giải quyết nhiều Sự tình gai góc nhất trong công tự vận hàng một lưới điện thường nhật. Chính vì vậy ý tưởng về lưới điện thông minh đã truyền bá đến mọi lai long khứ mạch của ngành công nghiệp điện , biến những đồ dạng , phác hoạ thành những khoản tiền bỏ ra khổng lồ trên toàn cầu từ $HOVATEN$ , châu á đến Bắc Mỹ.

Ở nước anh , lưới điện truyền tải đã được xây dựng một cách tương đối thông minh với hệ thống giao thông tự động , giám sát từ xa và các nút mạng bả tổng lưới điện. Bây giờ nhà nước này đang tập trung thông minh hóa lưới điện tán phát. Nhưng những Sự tình căn bản của lam đồ lưới điện thông minh tại đây hữu điểm nhi vẫn chưa hoàn chỉnh cho đến năm $SO1$0$SO1$0 khi khoảng $SO$SO$SO1$$$ triệu khách hàng bạt thủ điện ( hộ gia đình và công ty ) được trang trí công tơ điện tử thông minh. ƺ– bị này sẽ được triển khai từ năm 2014 và dự kiến hoàn tất vào năm 2019. Nhìn chung toàn $HOVATEN$ sẽ tiền bỏ ra khoảng 1 , 4 tỷ USD và có thể còn cao hơn nữa vào năm 2014 khi Pháp và Anh xúc tiến việc trang trí công tơ điện tử thông minh và sứ cách điện gốm.

lưới điện thông minh đang được phát triển theo nhiều cách biến * , một số nhà nước tập trung vào các hệ thống giao thông bách nghệ mới , các nhà nước khác lại tiền bỏ ra cho các thiết bị chuyên dùng. Như hạ là tóm tắt vê Công việc phát triển và khai thác lưới điện thông minh tại một số nhà nước trên thế giới:

$HOVATEN$

Tháng 4 cận lai , công ty FPL ( Florida Power & Light ) đã hoàn tất một lam đồ lưới điện thông minh được coi là lớn nhất từ trước đến nay tại bang Florida và trì cửu trong 4 năm. Cùng hợp tác với công ty General Motor , công ty này đã triển khai trang trí 4 , $SO1$ triệu công tơ điện tử thông minh và nâng cấp cho khoảng 14$SO1$ máy biến áp tán phát tại $SO$SO$SO1$$$ hạt của bang Florida , Công việc này đại bất liễu một phần trong kế hoạch hoá thông minh hóa lưới điện tán phát tại bang này.

hệ thống giao thông thiết bị mới sẽ giúp vận hàng lưới điện tán phát một cách yên ổn hơn , ngăn lại trong một giới hạn nhất định sự cố và chóng vánh phục hồi điện khẩn trong trường hợp hệ thống giao thông bị sự cố tại Florida - một bang rất thường xuyên ảnh hưởng bởi các bạo phong vũ nhiệt đới. Thiết bị của hệ thống giao thông lưới điện thông minh vừa được trang trí có thể chẩn đoạn điều kiện vận hàng của hệ thống giao thông từ xa , chóng vánh phát hiện nguy cơ xuất xá tử và sửa sang trước khi sự cố xảy ra.

Về nguồn tài chính , công ty FPL đã hấp thu $SO1$00 triệu USD từ bát khoản bang liên để phát triển đề án. Khoản hạng này là số tiền sung ki có thể được tài trợ cho các đề án về bách nghệ - thiết bị theo đạo luật phục hồi và Tái tiền bỏ ra năm 2009 , đạo luật này dĩ vãng cũng đã tài trợ cho một số đề án quan hồ lưới điện thông minh của $HOVATEN$. Cộng tất cả lại $HOVATEN$ đã tiền bỏ ra khoảng 4 , $SO1$ tỷ USD vào lưới điện thông minh trong năm 2012.

$HOVATEN$

công ty Honeywell đã hoàn tất trang trí lưới điện thông minh hàng đầu tại $HOVATEN$ $HOVATEN$ Quốc , hệ thống giao thông này bao hàm các thiết bị đáp ứng ghi thêm ( Demand Response ) được triển khai tại các hộ bạt thủ điện thuộc các chuye thương nghiệp , công nghiệp và sự nghiệp. Đây là thủ pháp trợ giúp điệu tiết nhu yêu bạt thủ điện trên lưới tán phát giữa các giờ thấp điểm và cao điểm , giúp tiết giảm phí tổn và phát thải gây công hại. Bách nghệ của Honeywell giúp khách hàng bạt thủ điện tạo ra kế hoạch hoá mảnh giấy viết tiết nhu yêu bạt thủ điện một cách $PHUONGXA$ trong trường hợp hệ thống giao thông bị quá tải.

đề án này là một phần trong kế hoạch hoá hợp tác về năng lượng giữa $HOVATEN$ và $HOVATEN$ nhằm giúp $HOVATEN$ Đạt tới mục đích trong dài hạn về xây dựng lưới điện thông minh cho đến năm 2020. Tạo cơ sở cho mục đích này là tiêu pha cho lưới điện thông minh của $HOVATEN$ đã tăng 14% , đạt $SO1$ , $SO1$ tỷ USD vào năm 2012.

$PHUONGXA$

Tại thành thị Hoogkerk của $PHUONGXA$ đã triển khai một đề án gọi là PowerMatching City , đề án này được coi là cộng động hàng đầu thiên để hạ bạt thủ lưới điện thông minh một cách thực sự.

Trên thực tế thì đề án này là một thí nghiệm thất kết nối lưới và cung cấp điện năng cho khoảng $SO1$0 hộ bạt thủ điện. Những hộ dự khán đề án này được bạt thủ rất nhiều loại thiết bị tương thích với hệ thống giao thông lưới điện thông minh được trang trí trong từng ngôi nhà: hệ thống giao thông kết hợp điện và sưởi siêu nhỏ , thuỷ bæ m lai ghép , công tơ điện tử thông minh , pano năng lượng mặt trời , xe điện và trạm sung điện , phát điện cæ gió , thiết bị gia dụng thông minh... Ngôi nhà của từng hộ dân sẽ được bạt thủ để trình diễn trình thức bạt thủ điện cho năm 2030.

$HOVATEN$

$HOVATEN$ Điển cũng duy độc nhất nhân đề án na ná như đề án PowerMatching City của $PHUONGXA$. Đề án này được triển khai tại khu Royal Seaport của Stockholm với mục đích trở thành căn cư địa bạt thủ lưới điện thông minh hàng đầu thiên để hạ trong mai sau. Mục đích kỳ thứ không kém phần quan trọng là giúp giảm lượng khí thải bình quân đầu người trong căn cư địa từ 4 , $SO1$ tấn xuống còn 1 , $SO1$ tấn vào năm 2030 khi mạng điện thông minh sẽ thành hiện thực ở thử gian vào năm 2030.

đề án bao hàm nhiều phát minh mới về năng lượng như trữ điện vào máy cho các xung tàu thay vì nạp xăng dầu , giúp các hộ dân cư trong chuye giảm 30 điện lượng từ lưới điện tán phát bằng điện nguyên mặt trời và điện gió , song song súc tích điện lượng dôi dư trong thiền xa của họ. Đề án tập trung vào một số bách nghệ mới nhằm giúp các hộ dân cư vừa là sinh sản giả điện , và là dụng hộ điện. Các nhà tiền bỏ ra cũng đã xây dựng một trọng tâm điều hành thông minh để tổng quản các bách nghệ mới của dự án.

Úc

Ausgrid là lưới điện lớn nhất nước Úc đang triển khai một đề án phiếu ngạch khoảng $SO3$ triệu USD quan hồ lưới điện thông minh. Đề án này tên là Smart Grid , Smart City và được tiến hành ở Newcastle và vùng Upper Hunter của tiểu bang New South Wales. Đề án có kì hạn 3 bản niên độ sẽ kiểm tra hoạt động của một số bách nghệ mới cũng như trình thức tính tiền điện mới cho khoảng 30.000 hộ dân. Ausgrid cũng sẽ thí nghiệm một số thiết đồ quân dụng vụ cho lưới điện thông minh như thiết bị cô lập chuye có sự cố lưới điện , thiết bị giám sát các máy móc bạt thủ cầu dao điện xa...

khuynh hướng phát triển lưới điện thông minh

Sự phát triển của lưới điện thông minh nhìn chung là tương đối biến * đối với từng châu lục. $HOVATEN$ tập trung vào việc bả tổng sản lượng điện trong thời kì cao điểm một cách thực hiệu , điệu giá bán điện một $PHUONGXA$ hoạt , thực hiện tự động hóa và tinh thần hóa Công việc đo đếm điện năng , trong lúc đó $HOVATEN$ lại quan tâm đến việc cao cử hiệu suất của lưới tán phát , giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính , tích hợp nguồn phát điện từ các năng nguyên tái tạo.

châu á $HOVATEN$ $TINHTHANHPHO$ hữu điểm nhi hơi chậm hơn so với $SO1$ châu lục nói trên trong việc triển khai lưới điện thông minh , và ở mỗi nước động cơ triển khai lưới điện thông minh cũng biến *. $HOVATEN$ đã có những bước quan trọng trong kế hoạch hoá triển khai lưới điện thông minh của họ , núi sông đông dân nhất thế giới này quan tâm đến việc đương đại hóa lưới điện hiện có và cao cử độ tin cẩn của toàn hệ thống giao thông. Trong khi đó thì Úc và new zealand thì theo đuổi việc triển khai hệ thống giao thông bả tổng sản lượng điện một cách hiệu quả. Các văn căn bổn quy về lưới điện thông minh cũng đã được ban hành tại Úc , new zealand , Singapore , $HOVATEN$ và Nhật Bản.

mới đầu châu âu và $HOVATEN$ hữu điểm nhi thừa tập $SO1$ đạo nhi biến * về phát triển lưới điện thông minh , tuy nhiên đến nay $HOVATEN$ và $HOVATEN$ đã dần dần tiến đến gần nhau hơn với những mục đích na ná như nhau. Dĩ vãng $HOVATEN$ tập trung Học hỏi về hệ thống giao thông DR ( Demand Response – đáp ứng nhu yêu ) có thể điệu tiết sản lượng điện tiêu dùng trong giờ cao điểm , lai do là lưới điện $HOVATEN$ thường quá trọng vào hạ thiên khi máy Hài hòa được bạt thủ thông đạt các ngả. Các nhà tán phát điện đã trợ giúp khách thiền hàng số vận dụng có thể giúp họ mảnh giấy viết tiết sản lượng điện của gia đình trong giờ cao điểm để giảm tải cho toàn hệ thống giao thông. Trong khi đó các nước $HOVATEN$ lại chú trọng Học hỏi và triển khai các bách nghệ thừa nặc đoan chính sản lượng của lưới điện tán phát khi nối vào một số nguồn phát không liên tục từ các năng nguyên tái tạo.

bây giờ $HOVATEN$ cũng đang gặp phải Sự tình na ná như ở $HOVATEN$ do một số nguồn phát điện từ năng lượng tái tạo đã và đang được triển khai tại một số tiểu bang miền $HOVATEN$ Kỳ , vưu ki tại Maryland , tân trạch tây và new york. Na ná như vậy , $HOVATEN$ bắt đầu quan tâm đến hệ thống giao thông DR do người dân bạt thủ rất nhiều máy Hài hòa. Lưới điện một số nước như $HOVATEN$ đã có cảnh tượng quá trọng trong hạ thiên , tuy nhiên trong thời kì cao điểm thì lại khiếm khuyết nguồn cung ưng nên nước này đang phải chú trọng Học hỏi triển khai lưới điện thông minh để tối ưu hóa công suất của toàn mạng trong giờ cao điểm.

hệ thống giao thông DR dĩ vãng thường được gắn với việc điệu tiết cho các khách hàng có sản lượng điện hàng tiêu lớn. Nhưng gần đây nhận thức DR bắt đầu được hiểu là vận dụng cho các hộ bạt thủ điện có sản lượng làng nhàng và thấp. Tiêu biểu cho việc triển khai DR một $PHUONGXA$ hoạt và thông đạt các ngả là tiểu bang California của $HOVATEN$ , nơi mà các đối tượng khách hàng đều được triển khai DR.


lược đồ một hệ thống giao thông lưới điện thông minh

tính năng cô kế của lưới điện thông minh

Một lưới điện thông minh bất quang thông minh mà nó thượng dư thể cô kế trước những Sự tình có thể xảy ra trên hệ thống giao thông tá trùng các bộ cảm biến và các bộ xử lý tập trung. Lưới điện thông minh có thể cô kế và cảnh bảo cho những người bả tổng hệ thống giao thông về những Sự tình trên lưới điện ngay khi nó xảy ra , hoặc thậm chí là trước khi nó xảy ra. Một khi sự cố xảy ra , lưới điện thông minh có thể biết trước khi khách hàng gọi đến để thông báo về sự cố tá trùng các công tơ thông minh.

Ngoài việc các công tơ thông minh , các thiết bị giám sát hoạt động của các máy biến áp cũng thực hiệu rất lớn trong việc thu thập thông báo về các sự cố có thể xảy ra. Giá cá khá quan trọng vì các máy biến áp có thởi gian bạt thủ bách niên thì càng có thể xuất xá tử , và sự cố của máy biến áp thường gây ảnh hưởng thụ động trong phạm vi rộng lớn. Bởi vậy mà công ty điện năng tại tiểu bang Florida – $HOVATEN$ đã trang trí đến $SO6$ thiết bị giám sát hoạt động của hệ thống giao thông máy biến áp đã bạt thủ trên $SO2$ năm của họ để phòng tránh sự cố.

ngoại giả , trên hệ thống giao thông điện giải phối , lưới điện thông minh thượng dư khả năng dò tìm sự cố và duy trì hoạt động điện khẩn một cách tự động. Khi khách hàng gọi đến để báo về sự cố thì đa phần là sự cố xảy ra trên mạng điện trong nhà của họ. Hàng năm , tá trùng lưới điện thông minh mà công ty điện năng tại tiểu bang Florida – $HOVATEN$ đã giúp giải quyết từ xa $SO6$ sự cố của khách hàng , giúp giảm $SO1$.3 triệu phút mất điện do sự cố xúc phát. Hiệu quả là rất lớn do khách hàng đới điện bạt thủ liên tiếp , còn công ty điện năng thì duy trì được sản lượng và doanh thu bán điện.

đạo nhi dài đưæ ng tiền

mặc dầu đã có nhiều tiến triển trong việc triển khai lưới điện thông minh thi còn khá xuất hoạt phải làm. Khai triển bách nghệ ăn nhập là một trong những nhân tố dẫn đến thành công. Thông thường các thiết bị của lưới điện thông minh sẽ được sản xuất ra với các kỹ thuật tiêu 準 quốc tế. Như vậy yêu cầu đặt ra là bách nghệ và các thành phần nông dân cấu thành lưới điện thông minh phải tương thích hỗ tưæ ng. Kinh dinh ( cung tiêu điện ) và các hình mẫu tài chính liên tưởng cũng cần phải được hòa hợp và có tương tác với nữu đái mà lưới điện thông minh tạo ra giữa khách hàng và các vận dụng mà lưới điện thông minh mang lại. Có khả năng nói lưới điện thông minh sẽ tạo ra một hệ sinh thái mới tựu trung lưới điện thông minh sẽ điệu tiết và tận dụng được sản lượng điện tại các hộ bạt thủ điện cho các công ty tán phát , song song lưới điện thông minh lại giúp các hộ bạt thủ điện bạt thủ điện hiệu quả để tiết kiệm phí tổn , như vậy cả hai bên đều cộng sinh hỗ tưæ ng và đều chất lượng cao hơn mức bình thường nhờ lưới điện thông minh.

Các vận dụng mới cần có sự bảo hiểm để hoạt động yên ổn. Các nhà xây dựng chính sách về năng lượng cần có cái nhìn và hành động rõ ràng về việc vận dụng bách nghệ mới , về việc xây dựng điều mục thuế mới cũng như các chính sách biệt đãi trong phát triển năng lượng nhằm giúp các nhà tiền bỏ ra yên tâm về điều mục tiền bỏ ra mà họ bỏ ra , trên tài sở đó có thể bảo hiểm thu hồi vốn và trạm đầu khi triển khai các bách nghệ và thiết bị của lưới điện thông minh. Một khi có chính sách ăn nhập và yên ổn thì lứoi điện thông minh sẽ được triển khai rộng rãi.

Năm $SO$SO1$$13 kiến chứng sự phát triển của lưới điện thông minh thiên để hạ với nhiều qui mô biến * , với nhiều bách nghệ phong phú và đương đại , thử ngoại cũng nổi lên một khuynh hướng là mục đích triển khai lưới điện thông minh của các nhà nước đã dần dần trở thành giống nhau. Tất thảy đều bền bỉ thực hiện nhằm đạt tới mục đích cao đẹp đã đề ra cho một mục đích mà dễ thường nhiều năm nữa mới Đạt tới , đó là tạo ra một lưới điện thông minh hoàn chỉnh , đáp ứng yêu cầu tối ưu hóa hiệu suất của lưới điện hiện hành. Và khi nào mà người ra không còn bàn nhiều đến đại câu giữa lưới điện và lưới điện thông minh thì lúc đó lưới điện thông minh sẽ thật sự tồn tại.