Từ lâu HBSO thiết kế nhà đã đề xuất quan điểm với lãnh đạo TP HCM về việc cần có một hí viện Giao hưởng mới , vì sao thế?. Tổng diện tích sàn tầng hầm: 13.900 m2 , tổng diện tích sàn để xe 11.700 m2. Bạn Nguyễn hoá công trưởng nhóm 14A1 chia sẻ: Hai chúng mình đã khuất một thời gian xuống vùng chợ nổi Cái Răng để khảo sát , tìm hiểu và đưa ra ý tưởng nhà Bên kia chợ nổi”. Nhóm đã thử trình bày ý tưởng với dân xứ sở , từ thiết kế nhà đẹp 40m2 ngỡ ngàng họ thấy rất huých. Với giải nhất nhóm mình sẽ đầu tư dàn máy tính làm đồ án tốt nghiệp , và cùng BTC sẽ cố gắng triển khai ý tưởng thành hiện thực để giúp rập bà con có ngôi nhà ăn nhập với sự chuyển biến khí hậu”. Do bề dài nhà lớn và chỉ có một mặt thoáng nên phần phía sau nhà dễ bị bí , do vậy bạn cần tạo một giếng trời tại đây để lấy sáng và thông gió cho ngôi nhà được thoáng đãng.. Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ.


Trong đó thiet ke nha có một phòng ngủ dự trữ cho khách , khi đông khách có khả năng sử dụng cả 2 phòng ngủ con. Công trình này được thiết kế bởi cấu trúc sư người Anh Frederick William Stevens và trở thành biểu trưng đặc trưng cho phong cách cấu trúc Gothic Revival. Dựa theo một mô hình thời trung thế kỷ ở Italia , Stevens mang đến cho nhà ga những chi tiết , đồ trang trí từ thời Victoria: mái vòm và vòm cửa bằng ngọc thiet ke nha ấn tượng theo phong cách Ấn Độ; các mái vòm đối xứng cùng các trụ gạch , tượng phù điêu trang trí với những con sư tử biểu trưng cho nước Anh;


những con hổ biểu trưng cho Ấn Độ. Dựa vào đề nghị của bạn , ở tầng 1 chúng tôi Xếp đặt một khoảng sân trước nhà có cây xanh dùng mái nhẹ lấy sáng , có khả năng để được 2-3 chiếc xe máy. Không gian tiếp theo là phòng khách , liền kề với khu vực ấn độ dương phòng ăn và bếp. Thang được Xếp đặt ở phía cuối nhà , gầm thang gác được tận dụng làm vệ sinh nhỏ cho tầng 1. Tỷ lệ 1/8 được xem là đẹp nhất. Ví dụ khuôn viên đất 600 - 1.000m2 thì diện tích nhà chỉ nên 68 - 115m2 là duyên dáng. Chiều cao và số tầng cũng nhẹ nhàng , có khả năng là một tầng với các hệ mái trang trí thiet ke biet thu.