Khoai tây chiên là món không thể đơn giản hơn, nhưng đôi khi đơn giản không có nghĩa là ai cũng… biết làm. Nếu bạn muốn tham khảo xem các đầu bếp ở những xứ sở suốt ngày chiên khoai tây làm món ăn gây nghiện này bằng cách nào thì hướng dẫn của trang web BBC là một địa chỉ nên xem:

- Hãy chọn những củ khoai tây bột, cắt thanh với độ dày chừng 1 cm. Cho thanh khoai tây vào một tô nước lạnh ngay sau khi cắt, giúp cho khoai không bị cháy ở mặt ngoài và không bị dính nhau khi chiên. Vớt khoai ra khỏi tô, để ráo nước, lau khô bằng khăn nhà bếp.


Khoai tây chiên là món ăn đơn giản nhưng chiên đúng cách không phải dễ - Ảnh: Shutterstock

- Đổ dầu vào nồi, đun trên bếp. Thử độ nóng của dầu bằng cách cho vào một khối nhỏ ruột bánh mì, thấy dầu sủi nhẹ là được. Dầu quá nóng sẽ làm hỏng món khoai tây chiên của bạn, vì vậy để mắt tới nó là điều cần thiết.

- Dùng vá đục lỗ cho vài thanh khoai vào nồi, chiên khoảng 8 phút cho đến khi khoai mềm đi nhưng chưa ngả sang màu nâu.

- Vớt khoai ra bằng vá đục lỗ, cho lên trên giấy thấm nhà bếp. Chiên cho đến khi hết khoai.

- Vặn lửa thêm một chút để tăng nhiệt độ dầu sao cho một khối nhỏ bánh mì sẽ ngả nâu trong vòng 20 giây. Cho lại phần khoai tây đã chiên sơ vào chảo dầu lần thứ 2, chiên cho đến khi khoai ngả sang màu nâu giòn. Đừng cho quá nhiều khoai vào một lần vì như vậy sẽ làm giảm nhiệt độ dầu, khiến khoai không giòn. Việc chiên 2 lần sẽ làm cho khoai giòn hơn. Trong trường hợp bạn cần phải chiên nhiều khoai thì có thể chiên trước lần một, khi nào sắp tới giờ ăn thì chiên lần 2, rất thuận tiện!

- Vớt khoai ra, đặt trên giấy ăn. Bạn có thể giữ khoai ấm trong lò nướng nếu cần thiết. Mỗi mẻ dầu có thể chiên khoai từ 3 đến 4 lần.

Đoan Nhật

Nguồn: Ẩm thực