Nhà ở|gia đình} định cải tạo tầng ngôi nhà , thiết kế gian áp mái làm nơi sinh hoạt giống như căn hộ phương Tây. Tuy nhiên , kỹ tính Sự tình phong thủy trong thiết kế kiến trúc mà tìm hiểu chưa có nói tới Sự tình này , cho hỏi phong thủy tầng áp mái có khác so với không gian sinh hoạt bên dưới không , có cách hóa giải nào?. “một năm do đó nó sẽ bị lãng quên” , Nhà ở nên làm trần giả , trần thạch cao uốn nghiêng theo mái nhà làm hình vòm cong , giật cấp… giúp che hệ thống xà , kèo cột , giúp không gian thêm thoáng đãng , rộng rãi.


Nhà ở tôi định cải tạo tầng trên cùng của ngôi nhà , thiết kế một gian áp mái làm nơi sinh hoạt giống như những căn hộ ở phương Tây. Tuy nhiên , tôi khá kỹ tính về Sự tình phong thủy mà tìm hiểu chưa có ai nói tới Sự tình này , vậy cho tôi hỏi phong thủy tầng áp mái có khác gì so với những không gian sinh hoạt bên dưới không , và nếu có thì cách hóa giải thế nào? Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời: Biến tầng áp mái thành không gian sinh hoạt như phòng ngủ , học tập , làm việc…dường như đã quá việc quen thuộc đối với các nước phương tây. Thế nhưng ở Việt Nam trước đây , với những không gian nhà nhỏ hẹp , người chủ nhà thường tận dụng không gian áp mái làm nhà kho.Tuy nhiên , trong thiet ke kien truc hiện đại hiện tại , nhiều Nhà ở đã hô biến cho không gian thú vị này thành những góc sinh hoạt rất độc đáo và ấn tượng , tăng thệm diện tích sử dụng.
Khi đóng vai trò là nơi sinh hoạt cụ thể thì không tránh khỏi những mối quan tâm về phong thủy , đặc điểm của gian áp mái là “diện tường” nghiêng , đúng hơn là mái nhà kiêm luôn phần tường. Vậy tường nghiêng trong phong thủy có ảnh hưởng thế nào trong phong thủy , cấu trúc giấy trang kim xin đáp lại như sau:Các mái dốc nghiêng chèn lấn nguyên khí của người ngủ hay người làm việc bên dưới nó và những căn phòng như thế không có tác dụng trợ giúp quá trình tái sản xuất của giấc ngủ cũng như quá trình hoạt động sáng tạo trong ngày.


Khi ở trong phòng , trần nghiêng còn khiến cho tầm nhìn bị lệch. Điểm bất lợi nào trong nhà cũng có khả năng tìm ra cách hóa giải phù hợp , với không gian này trong thiết kế kiến trúcNhà ở có khả năng sử dụng gương và ánh sáng đèn bố trí hợp lý để có cảm giác độ nghiêng được nâng lên; việc quét sơn cũng đem lại công hiệu tương tự.Tốt hơn Nhà ở nên dùng những căn phòng này làm phòng chơi cho trẻ , nơi sinh hoạt của người lớn hoặc các hoạt động mang tính tạm khác. Hoặc nên biến nó thành một căn phòng có diện tích nhỏ hơn nhưng mang hình trạng bình thường thay vì căn phòng lớn có bức tường nghiêng. Một giải pháp tốt là biến chỗ mái dốc thành tủ chứa đồ. Phòng nào có trổ cửa sổ mái để lấy ánh sáng thì phải làm sao để nhìn thấy được bầu trời nhiều hơn chứ không chỉ là một khoảnh nhỏ.Ngoài ra , do vị trí nằm ở sát