Liên Hệ Quảng Cáo
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  ktheoulo

  Mặc định Tác dụng của Phong Thủy trong thiết kế kiến trúc

  Theo Sài Gòn tiếp thị Tuy nhiên , viết này , phạm vi có hạn tờ báo , theo request PV , người viết tập trung vào hiệu quả phong thủy.trong thiết kế kiến trúc trổ cửa trước sang bên hông , quay giường 90 độ v , v , cộng với một vài lừa dối mang tính hù dọa , gọi là “ xung sát ” hầm bà lằng ( đường phố đâm thẳng , đâm xiên , đà dầm “ lộ cốt ” )… “ giải quyết xong vấn đề ” ! Cũng có người tin theo “ chiêu ” hóa giải vật phẩm phong thủy pháp khí ngũ hành , từ chuông gió , cầu , đến tỳ hươu ( ăn mà không tiết ) đủ loại kỳ lân , sư tử xếp loạn cào cào từ trước đến sau , từ ngoài…Và hậu quả giờ đây , người dân bình thường với nhu cầu tâm lý , vật lý chính đáng làm chuyện trọng đại xây nhà hay xây tổ ấm mà cả quan chức quý doanh nhân thành đạt đồng loạt dự khán thị trường phong thủy một cách hăng hái nháo nhào cái… chợ trời. Đối tượng cấu trúc bao gồm từ ngôi nhà bé nhỏ ( building ) đến sân vườn xung quanh ( landscaping ) thành thị đa tầng bậc ( urban planning ) , tức là ba nhân tố cấu trúc ( architecture ) mà UNESCO định nghĩa.


  Theo Sài Gòn tiếp thị Tuy nhiên , trong bài viết này , do phạm vi có hạn của tờ báo , theo request của PV , người viết chỉ tập trung vào hiệu quả của phong thủy.Phong thủy thương nghiệp hay phong thủy hàng chợ.Cần khẳng định là phong thủy không đem lại phép màu nào cả. Phong thủy dựa trên hai trụ cột là địa lý và thiên văn của thế giới tự nhiên , trong khi phép màu thường được hiểu như một thứ gì siêu tự nhiên , ngoại cảm , thần bí , thậm chí tâm linh ( sic ) không thể hiểu nổi , không thể cắt nghĩa được , chúng vượt quá giới hạn am hiểu của lý trí bình thường. KTS Lý Thái Sơn , ( ủy viên BCH hội KTS.TP.HCM ) tự nhận là người có duyên nợ với phong thủy ngay từ thuở còn là sinh viên cấu trúc Sài Gòn những năm đầu thập kỷ 70. Trong giới cấu trúc sư , ông được nhiều người nhắc tới với tham luận “Phong thủy: giao điểm giữa hai nền cấu trúc và thành thị học Đông - Tây” đọc tại Đại hội liên hợp cấu trúc sư quốc tế ( UIA ) lần thứ 20 , ở Bắc Kinh tháng 6.1999 , trong đó ông có một đề xuất táo bạo: sử dụng thuật ngữ sơn thủy ( san- shui ) thay thế cho phong thủy ( feng- shui ) có từ 17 thế kỷ nay. Phong thủy nào phải là phù thủy. Vậy mà trong thực tiễn , vẫn có người ý là một vài kỷ xảo nhỏ như dịch cái cổng sang bên trái ba tấc , năm phân; dời cái bếp sang bên phải bảy thước , ba tấc; trổ cái cửa trước sang bên hông , quay cái giường 90 độ v.v , cộng với một vài lừa dối mang tính hù dọa , gọi là “xung sát” hầm bà lằng ( đường phố đâm thẳng , đâm xiên , đà dầm “lộ cốt” )… là “giải quyết xong vấn đề”! thiet ke kien truc là gì?


  Cũng có người tin theo các “chiêu” hóa giải bằng vật phẩm phong thủy hoặc pháp khí ngũ hành , từ các chuông gió , quả cầu , đến con tỳ hươu ( ăn mà không tiết ) hoặc đủ loại kỳ lân , sư tử xếp loạn cào cào từ trước đến sau , từ trong ra ngoài…Và hậu quả là giờ đây , không những người dân bình thường với nhu cầu tâm lý , vật lý chính đáng khi làm một chuyện trọng đại như xây nhà hay xây tổ ấm mà cả một số quan chức và quý doanh nhân thành đạt cũng đồng loạt dự khán thị trường phong thủy một cách hăng hái và nháo nhào như cái… chợ trời.Hai không , một có.Đây là câu đáp lại ví von của người viết đối với những thắc mắc về hiệu quả của phong thủy: không thứ nhất là không có phép màu; không thứ hai là không chỉ có toàn màu hồng!Một có là “hiệu ứng phong thủy” luôn diễn ra dù có thiết kế theo thuật phong thủy hay không. Chính ở đây , người viết muốn lưu ý đến khía cạnh ( a ) thực nghiệm của phong thủy và ( b ) quy mô mà nó tác động đến đối tượng cấu trúc. Đối tượng cấu trúc ở đây bao gồm từ ngôi nhà bé nhỏ ( building ) đến sân vườn xung quanh ( landscaping ) và thành thị đa tầng bậc ( urban planning ) , tức là ba nhân tố của cấu trúc ( architecture ) mà UNESCO định nghĩa.Vậy phong thủy là cái gì?Đó là một ngôi nhà tam gian nhất thể gồm không gian + thời gian + dương gian , trong đó thời gian là chiều thứ tư mà cấu trúc phương tây không có.Người viết tạm gọi tên của khoa học tự nhiên và nghệ thuật tổ chức không - thời gian này là cấu trúc bốn chiều ( 4dA , tức fourth- dimension-architecture ). Nó cũng song song tu bổ cho học thuyết Tam Nguyên của cấu trúc phương Tây trong thiết kế biệt thựnhà vườn mà KTS Vitruvius

  Xem các bài viết khác:


 2. #2
  muabanbinhduong.com's Avatar Hội Thương Gia
  Title
  Thành Viên VIP
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  2,615

  Mặc định

  Cho Cty Tiên Tiến 1 link nhé. Thks
  http://camerabinhduong.com.vn

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •