Liên Hệ Quảng Cáo
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1

  Title
  Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Apr 2013
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  17

  Mặc định Đảo Ngọc Cát Bà - nơi nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn

  Nơi lưu giữ nhiều "vẻ đẹp tiềm ẩn", địa chỉ đang được đệ trình lên UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, đó là quần đảo Cát Bà - Long Châu, nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng chừng 50km về phía Đông và nằm liền kề Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.  Mỗi năm đảo ngọc Cát Bà đón cả triệu lượt khách thăm. Nhưng nếu được hỏi về lộ trình, hẳn không ít người chỉ kể được một vài địa danh: Vịnh lan Hạ, các động Thiên Long, Trung Trang, Hoa Cương hay hang Luồn, bãi Cát Cò, Cát Tiên, đảo khỉ… đã quá thân quen. Cũng bởi ghé Cát Bà "cưỡi ngựa xem hoa" trong thời gian ngắn, nên đa phần du khách chỉ biết đến vài ba tiếng đồng hồ chạy tàu thăm đảo, chưa được thưởng thức những sản phẩm du lịch "cây nhà lá vườn" độc đáo khác.  Thực sự, có một Cát Bà trời yên biển lặng, mang lại cảm giác yên bình khi con sóng dịu êm vỗ mạn tàu. Nhưng cũng có một Cát Bà dành cho những người ưa mạo hiểm. Có điều du khách phải trực tiếp làm "ngư phủ" trên mặt biển với một lá thuyền kayak mong manh.

  Muốn có cảm giác thực sự hòa đồng với thiên nhiên giữa mây trời, sóng nước và những truyền thuyết của đại dương, Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà là sự chọn lựa lí tưởng. Khu dự trữ sinh quyển hội tụ các hệ sinh thái tiêu biểu của Việt Nam như rừng nguyên sinh, rừng ngập mặn, rạn san hô, thảm cỏ biển, hệ thống các hang động, tùng áng và là nơi sinh sống của 3.154 loài động vật và thực vật. Trong đó, có tới 60 loài thực vật và 22 loài động vật quý hiếm, đặc hữu có tên trong sách đỏ Việt Nam, đặc biệt là Voọc Cát Bà, là loài linh trưởng đặc hữu có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới.

  Đến với Cát Bà, du khách còn được biết đến một vùng đất gắn liền với nền văn minh ngàn năm, điển hình cho cộng đồng dân cư miền biển đảo Bắc Bộ, nơi những người Việt cổ đầu tiên đi theo mép biển kiếm tìm kế sinh nhai và dần tập hợp, đoàn tụ lại qua các biến cố thiên tai và lịch sử để rồi hình thành nên nền móng của cộng đồng dân cư Cát Bà ngày nay. Quần đảo Cát Bà còn là một vùng giàu có về khảo cổ, lịch sử với 77 điểm khảo cổ đã được phát hiện và nghiên cứu.  Tính đặc sắc và khác biệt là lần đầu tiên trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà được xây dựng như là một "Phòng thí nghiệm học tập" cho phát triển bền vững dựa trên cách tiếp cận tư duy hệ thống, quy hoạch cảnh quan, điều phối liên ngành và kinh tế chất lượng. Mô hình Khu dự trữ sinh quyển vừa cung cấp cơ sở lý luận vừa là công cụ thực hiện Chương trình nghiên cứu đa quốc gia về Con người và Sinh quyển (MAB), thể hiện phương pháp luận và cách tiếp cận cơ bản là "con người là một phần của sinh quyển", là "công dân sinh thái". Đây cũng là một địa điểm để thực hiện các ý tưởng kết hợp hài hoà "bảo tồn để phát triển" và "phát triển để bảo tồn" theo các nguyên tắc phát triển bền vững.

  Tại Hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc về Phát triển bền vững (Rio+20) tổ chức tại Hà Nội mới đây, trong Báo cáo "Việt Nam một số điển hình phát triển bền vững" đã đánh giá: Ý tưởng bảo tồn vùng lõi là vườn quốc gia sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, đặc biệt là du lịch sinh thái, du lịch văn hoá.

  Bạn đang ở Sài Gòn và muốn có 1 chuyến du lịch giá rẻ tới đảo Cát Bà thì vé máy bay Vietjet Air là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Vé máy bay Vietjet chặng Sài Gòn Hải Phòng hiện có bán tại đại lý vé máy bay Vietjet - Abay.vn . Nhanh tay truy cập http://www.abay.vn/ sở hữu tấm vé tới Hải Phòng cùng cảm nhận vẻ đẹp trời phú của đảo Cát Bà !

  Thông tin chi tiết : http://www.abay.vn/TinTuc/dao-ngoc-c...p-tiem-an.aspx

 2. #2

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •