Phần mềm Zalo được ra đời lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2012. Sự ra đời của Zalo được định hướng là sản phẩm mang tính chiến lược trên thị trường di động đang phát triển và có sự cạnh tranh gay gắt tại Việt Nam. Zalo đã có những sự thay đổi nhằm hoàn thiện những thiếu sót của những phần mềm chat quốc tế như : Viber, Kakao Talk, Line Chat ra đời đã lâu và được coi là khá hòan thiện và và đang dần dần phát triển vượt bậc.
Zalo là phần mềm được phát triển bởi công ty VNG , công ty phần mềm nổi tiếng tại Việt Nam, là công ty phát triển khá nhiều phần mềm khác được yêu thích như MP3. Zing, Zing Me,…nên phần mềm zalo được người dùng đặc biệt yêu thích và sử dụng. Ngoài ra với chất lượng đường truyền cao nên tốc độ gửi tin nhắn, dữ liệu của zalo nhanh hơn hẳn so với các phần mềm nước ngoài khác. Với rất nhiều ứng dụng và tính năng hấp dẫn, Zalo thật sự được yêu thích và ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Zalo có thể sử dụng trên nhiều dòng điện thoại khác nhau hỗ trợ các hệ điều hành như: iOS, Android, Java.
Trong thời gian tới Zalo việt nam chắc chắn sẽ nâng cấp và có nhiều thay đổi hơn và tương lai gần đây sẽ là phần mềm chat hàng đầu của Việt nam và trên thế giới. Nhanh tay download zalo cho dien thoai để cập nhật nhứng ứng dụng mới nhất. Chúc bạn có những phút thư giãn vui vẻ!