Sau 24 vòng đấu ở Ngoại hạng Anh, Swansea chỉ giành được có 6 trận thắng, trong khi thua đến 12 trận, Swansea ngày nay chỉ hơn nhóm cầm đèn đỏ có 2 điểm.

Theo M88 chính những kết quả đó đã khiến BLĐ đội bóng đi đến quyết định sa thải Michael Laudrup. Chủ tịch Jenkins đã có những san sẻ: "Chúng tôi cùng bất đắc dĩ đi đến quyết định sa thải Laudrup. Nhưng quyết định này được đưa ra vì lợi ích tốt nhất của đội bóng và người ngưỡng mộ Swansea City".

Laudrup bắt đầu làm HLV Swansea hồi tháng 6/2012. Ở Swansea, Michael Laudrup đã biến Swansea trở nên một trong những đội bóng có lối chơi cống hiến nhất ở siêu đẳng Anh bằng lối chơi thiên về kỹ thuật, kiểm soát bóng tốt với những pha ban bật uyển chuyển làm say mê người ngưỡng mộ. Năm 2013, Laudrup đã giúp đội bóng Xứ Wales này lần đầu tiên trong lịch sử giành một danh hiệu lớn, đó là chiếc Cúp Liên đoàn Anh. Chính sự diễn tả ấn tượng đó đã giúp danh tiếng của Michael Laudrup nổi lên nhanh chóng, anh được Real Madrid và nhiều đội bóng khác liên can.Thế nhưng như chúng ta đều biết, nghề HLV là một nghề tiềm tàng rất nhiều rủi ro và rất khôn lường. Thành công và thất bại; người hùng được tung hô và kẻ bị lôi ra chỉ trích… ranh giới ấy đôi khi rất mỏng mảnh. Michael Laudrup từng được xem là một người hùng của đội bóng Swansea, thế nhưng quy luật khắc nghiệt của bóng đá đã khiến Michael Laudrup không thể cùng Swansea tiếp chuyện song hành.

Dù Michael Laudrup không còn là HLV của Swansea, thế nhưng chắc hẳn nhiều cổ động viên của đội bóng cũng như người hâm mộ bóng đá vẫn sẽ nhớ về những đóng góp của ông. Kết thúc là để mở ra, mai sau của Michael Laudrup vẫn còn ở phía trước. hiện tại ông có thể không thành công cùng Swansea, thế nhưng với những gì đã bộc lộ ông hoàn toàn có thể tìm cho mình một bến đỗ mới hiệp để tiếp chuyện khẳng định mình!

thế cục lắm gieo neo, thất bại thỉnh thoảng là một việc khó tránh khỏi đối với bất kỳ ai, và kiên cố những tháng ngày làm việc ở Swansea đã giúp Michael Laudrup có thêm rất nhiều kinh nghiệm. Hy vọng rằng Michael Laudrup sẽ tự tin mà bước tiếp, tìm cho mình một bến đỗ mới hạp.