M88 - Có thể nói thể thao nói chung và bóng đá nói riêng đã mang đến cho những người ngưỡng mộ thể thao những món ăn ý thức vô cùng hữu ích. Các bạn hãy ước chừng một ngày nào đó mà cuộc sống không còn bóng đá thì sẽ ra sao? Con người chúng ta ngoài những giờ cần lao mệt nhọc, chúng ta còn bỏ rất nhiều thời gian để thỏa mãn niềm say mê. Chúng ta đọc tin, xem đá bóng và thỉnh thoảng bình luận, san sớt xúc cảm của mình về thần tượng, về đội bóng mình yêu thích, về đội bóng mình ghét hay về một sự kiện nào đó… vì sao vậy, câu giải đáp có nhẽ không ngoài hai từ “ham”?Thế nhưng chúng ta cũng nên biết rằng cái gì cũng có giới hạn và cái gì cũng cần coi xét đến nhiều khía cạnh. Nhiều người ước chừng bên cạnh thể thao, cuộc sống còn có giáo dục, y tế và nhiều thứ nữa, chúng ta đã cân đối và hài hòa giữa các nhóm lợi. hay chưa?

Các bạn hãy nhìn vào cảnh bạo loạn ở Brazil về việc phản đối World Cup 2014 thì thấy và các bạn sẽ suy nghĩ gì? duyên cớ xảy ra vụ biểu tình được xác định là do những người này tỏ ra thịnh nộ khi nước chủ nhà World Cup 2014 đã cắt giảm tiền đầu tư vào y tế, giáo dục để tăng cường ngân sách nhằm tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Trong khi đó, một số sinh viên cũng phản đối việc Brazil tăng giá vé xe bus…
Cuộc sống không thể thiếu tình cũng như cuộc sống rất cần bóng đá. Nhưng đâu phải bóng đá là quơ vì bên cạnh tình bóng đá còn rất nhiều thứ nữa…! Là một fan hâm mộ bóng đá nói riêng và thể thao nói chung, các bạn có từng thấy rất nhiều sự phao phí trong thể thao hay chưa? Các công trình, sân vân động… được xây dựng để phục vụ một sự kiện thể thao, một kỳ đại hội cấp khu vực hay gì gì đó! Và sau đó là cảnh tượng hoang tàn, không được sử dụng… Chúng ta có thấy đáng hay không và có phí phạm hay không? Trong khi đó, giáo dục và y tế còn thiếu rất nhiều những bệnh viện, trường học… và những thứ đó để phục vụ ai?

Đầu tư vào bóng đá và thể thao là điều cần thiết, bởi vì ai cũng biết nó đóng vai trò như thế nào trong cuộc sống. Thế nhưng đầu phong thái nào và đầu tư ra sao mới là vấn đề để các nhà lãnh đạo, nhà quản lý quan hoài và điều chỉnh. Đừng để các vấn đề biểu tình vì thể thao xuất hiện nhiều trong cuộc sống, vị cái giá trị thực thụ của thể thao, của bóng đá là rất quý và rất thiêng! Đừng để những sự kiện thể thao trở nên gánh nặng của mỗi nhà nước và của cả mỗi người dân.

http://www.m88no.com/Main/Home.aspx?affiliateId=99156]