Theo M88.COM có thể nói trong ít ngày gần đây, người ái mộ Quỷ đỏ đang cảm thấy rất vui vì những chuyển động trên thị trường chuyển nhượng liên quan đến Man Utd. trước hết là việc mộ thành công Mata từ Chelsea, sau đó là việc Rooney bắt đầu trở lại thương lượng gia hạn hợp đồng với Quỷ đỏ. ngoại giả với những động thái tích cực từ BLĐ và David Moyes, Man Utd có thể ký giao kèo với một đôi cầu thủ nữa trong những ngày sắp tới.

Sau khi Mata đến Man Utd, BLĐ cũng gấp rút giữ chân Rooney trước sự dòm ngó của Chelsea và Real. có nhẽ với mức lương hết sức quyến rũ (300.000 bảng/tuần) cũng như việc Man Utd đang bổ sung lực lượng cho cuộc chiến vào tốp 4, rất có thể Rooney sẽ ở lại Man Utd. Nhiều người cho rằng việc Rooney ở lại Man Utd là vì tiền (tăng lương), thế nhưng bên cạnh lý do đó thì có nhẽ Rooney còn nhiều cái lý để ở lại Old Trafford.
mặc dầu nhiều người đồn đoán động thái do dự ký hiệp đồng mới của Rooney là do anh đòi tăng lương, thế nhưng có một lý do khác đó là Rooney đang đợi coi Man Utd có thể lọt vào tốp 4 vào cuối mùa hay không rồi mới quyết định, vì chưng là một cầu thủ tiếng tăm thì ai cũng muốn dự Champions League. Dù đang đứng thứ 7 trên BXH Premier League, thế nhưng với sự bổ sung Mata, sự trở lại của Persie, sự tỏa sáng của thần đồng Januzai cũng như BLĐ đang gấp rút tuyển mộ hậu vệ trong vài ngày tới… Rooney đã thấy cửa vào tốp 4 là vẫn còn với Man Utd.

Bên cạnh đó, nếu chỉ vì tiền thì anh cũng có thể sang các CLB sung túc như Chelsea, Real… các CLB ấy có nhẽ cũng sẵn sàng trả cho Rooney mức lương như vậy. Thế nhưng Rooney có nhẽ đã đo đắn về việc là khi thi đấu ở một CLB khác hoặc một môi trường bóng đá khác thì anh có giữ được phong độ như hiện tại hay không? Sự nghiệp tương lai bởi thế cũng khó mà biết được, trong khi ở Man Utd thì anh vẫn là đầu tàu, là vong linh trong lối chơi của Quỷ đỏ. Cái cảm giác chơi bóng ở Man Utd đã quá thân thuộc với anh.

Trong thời đại hiện tại, tiền có nhẽ chiếm một vị trí khôn cùng quan trọng, nhưng không phải cuộc sống chỉ có tiền! Old Trafford chính là nơi đã đưa Rooney lên một tầm cao mới, ở Man Utd hầu như anh đã có vơ, từ tiền của, danh hiệu đến sự nổi danh và được rất nhiều người ái mộ yêu quý. Chính nên “cái tình” và “dòng máu Quỷ đỏ” là cái gì đó vẫn khiến Rooney lưu luyến. Anh nỡ lòng nào rời xa các đồng đội khi đội bóng gặp khó khăn. David Moyes đang rất cần anh để đưa đội bóng ổn định trở lại trước khi hướng đến ngày mai!

“Rooney ở lại vì tiền hoặc lý do nào khác?” . tuốt tuột chỉ là sự phân tích, đánh giá, nhóng và suy đoán của mỗi người. Không ai hiểu Rooney bằng chính con người anh, thế nhưng chỉ cần anh ở lại Man Utd thì người hâm mộ Quỷ đỏ cũng cảm thấy vui rồi Rooney à!