Thị trường máy quét mã vạch hiện nay ở Việt Nam khá phong phú với nhiều mẫu mã và tính năng khác nhau. Tuy nhiên, mỗi lĩnh vực kinh doanh, sản xuất đòi hỏi những máy quét mã vạch với các tính năng chuyên biệt phù hợp với yêu cầu của từng ngành hàng.Lựa chọn máy quét mã vạch như thế nào để tốt nhất cho từng lĩnh vực đang là bài toán đặt ra cho người sử dụng. Tân Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh mã số mã vạch xin đưa ra một số gợi ý cho Quý khách hàng để Quý khách có được quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn máy quét mã vạch:
Khi lựa chọn máy quét mã vạch trước tiên bạn cần chú ý đến nhu cầu sử dụng của mình:
- Mã vạch được sử dụng: Mã vạch cần quét của bạn là mã vạch 1D/2D; Mã vạch có mờ, khó đọc hay nhỏ mịn hay không? Code của mã vạch là gì? Khi tiến hành mua máy quét mã vạch, bạn nên đọc kỹ brochure để xem máy có quét được code mã vạch mình cần không. Ví dụ: dùng máy quét mã vạch Symbol LS2208 để quét mã PDF217 thì sẽ không hoạt động.
- Môi trường sử dụng: Môi trường sử dụng có khắc nghiệt hay không? Có ẩm ướt hay không? Có phải chịu va đập mạnh không?...
- Yêu cầu của ứng dụng: Khoảng cách quét, diện tích sử dụng… Ví dụ: Symbol LS2208 quét mã UPC với khoảng cách 43cm, trong khi đó LS1203 chỉ quét được với khoảng cách 21.50cm.

Lựa chọn máy quét mã vạch cho từng lĩnh vực: * Dùng cho cửa hàng bán lẻ, siêu thị:
+ Máy quét mã vạch dành cho cửa hàng bán lẻ, siêu thị tưhường là dạng máy phổ thông với các yêu cầu không quá cao, phù hợp với môi trường trong nhà. Thiết kế gọn nhẹ và thẩm mỹ cao. Có thể cầm tay để tăng tính cơ động và chân đế với chế độ quét rảnh tay, giảm sự mệt mỏi cho người sử dụng.
+ Sử dụng công nghệ laser với ưu điểm là nhanh chóng và chính xác. Nhân viên bán hàng chỉ cần 1 đến 3 giây cho mỗi sản phẩm quét.
+ Các máy quét phù hợp: Symbol LS2208, Symbol LS1203, Datalogic QD2100/2130


* Dùng cho quản lý kho bãi:

+ Với yêu cầu cao hơn, máy quét mã vạch dùng trong kho bãi cần độ bền và tránh bụi cao. Vì kho bãi là nơi tập kết hàng của các nước, nên mã vạch quét chủ yếu là UPC hoặc EAN.
+ Máy quét thường sử dụng công nghệ chụp ảnh 2D và PDF vì thông tin sản phẩm nhiều và độ sai số rất thấp. Tuy nhiên thời gian quét sẽ dài hơn vì phải định hình mã vạch nằm trong khoảng chụp ảnh.
+ Vì đặc thù của kho bãi có diện tích rộng, khoảng cách quét xa, để tăng tính tiện lợi thì sẽ kết hợp thêm công nghệ không dây như Radio hoặc Bluetooth.
+ Các máy quét phù hợp: Symbol LS4208, Symbol LS6708, Symbol LS6878...


* Dùng cho sản xuất, công nghiệp:

+ Công nghiệp là môi trường tự động hóa rất cao yêu cầu máy quét mã vạch phải có độ chính xác cao, quét nhanh và phạm vi bao quát rộng.
+ Máy quét mã vạch thường được sử dụng công nghệ quét laser đa tia (tối đa 32 tia) hoặc chụp ảnh với góc chụp rộng.
+ Đặc thù sử dụng băng chuyền tự động, nên máy quét thường được sử dụng đứng yên, không cơ động.
+ Các máy quét phù hợp: Symbol LS9203, Symbol LS9208, DS9808, Datalogic 3200VSi, Datalogic 3300HSi...Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và phục vụ chu đáo nhất!


CÔNG TY TNHH TMDV và PTTT TÂN PHÁT


  • Trụ sở : Số 6 Chùa Bộc, P.Quang Trung, Q.Đống Đa, Hà Nội
  • Chi nhánh : Tòa nhà Ford Thăng Long No 207,105 Láng Hạ, HN
  • ĐT: (+84-4)-35.666.555 - Fax: (+84-4)-35.737.161
  • Email: tt06@tanphat.com.vn
  • Web: tanphat.com.vn