Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán các Cáp HDMi 20m dùng để kết nối giữa máy tính ( PC ) và các thiết bị trên với màn hình TV. Có rất nhiều loại cable để kết nối giữa 2 thiết bị này với các chuẩn cũng như chất lượng âm thanh, hình ảnh khác nhau như HDMI, DVI, VGA, Component, Svideo, RCA, AV. Việc chọn lựa các loại cable làm sao cho phù hợp nhất để đem lại âm thanh hình ảnh chất lượng cao nhất. Tuy nhiên việc chọn lựa đôi lúc cũng không hề đơn giản với người mới dùng trong khi có rất nhiều chọn lựa như vậy.
Chúng ta dạo quanh thị trường Cáp HDMi 20m 1.4Vthì chúng ta không biết lựa chọn cable nào cho vừa túi tiền chất lượng cao
Một sợi cable HDMI to HDMI 1,5m trên thị trường có giá từ 50.000 VNĐ đến 1000 000 VNĐ
Với những người am hiểu về HD hoặc dân chơi HDMI thì sẵn sàn bỏ ra tiền triệu để mua Cable HDMI
Nhưng hầu hết dân Việt Nam thì cứ thấy rẻ là mua chất lượng như thế nào thì không biết miễn sao dùng được ( Tôi xin mạo muội vì vấn đề này bởi tôi cũng nằm trong số đó mà)
Làm thế nào để mua được một sợi cable HDMI hàng chính hãng giá lại rẻ đến bất ngờ?
Chúng ta cùng tìm hiểu về cable HDMI nhé .
Bài viết này tôi xin viết tất cả những gì thực tế nhất về kỹ thuật xin được mạo muội các anh chị sành HD nhé
Cấu tạo Cáp HDMI :
Có mười chín chân trong một kết nối HDMI, như đã thấy trong hình minh họa sau đây:


Chân 1 đến 9 thực hiện ba TMDS dữ liệu kênh (chuyển tiếp giảm thiểu sai tín hiệu - công nghệ cho phép DVI và HDMI để gửi dữ liệu tốc độ cao kỹ thuật số), ba chân cho mỗi kênh. TMDS dữ liệu bao gồm cả video và thông tin âm thanh, và mỗi kênh có ba dòng riêng biệt cho các giá trị +, giá trị-, và một lớp bạc chống nhiễu, và một dây nối đất hoặc dữ liệu.

Pins 10 đến 12 mang dữ liệu cho các kênh TMDS đồng hồ, giúp giữ cho các tín hiệu đồng bộ. TMDS kênh dữ liệu, có dòng riêng biệt cho các giá trị +, giá trị-, và một lớp bạc chống nhiễu, và một dây nối đất hoặc dữ liệu.


Chân 13 Cáp HDMI 20M là mang các CEC (Consumer Electronics Control) kênh, được sử dụng để gửi lệnh và kiểm soát dữ liệu giữa các thiết bị kết nối.

Pin 14 được dành riêng để sử dụng trong tương lai.

Pins 15 và 16 là dành riêng cho các DDC (Display Data Channel), được sử dụng để giao tiếp EDID (Extended Display Identification Channel) thông tin giữa các thiết bị.

Pin 17 là một lá chắn dữ liệu cho các kênh CEC và DDC.

Pin 18 Cáp HDMI 20M mang một nguồn cung cấp điện áp thấp (+5 V).

Pin 19 Cáp HDMI 1.4V 20M được Phát hiện cắm nóng, dành riêng để giám sát điện lên / xuống và cắm / rút phích cắm các sự kiện.

Chúng ta cùng khám phá bên trong sợi cable Chính hãng và sợi cáp không chính hãng nhé

Cable HDMI Chính hãng luôn tuân thủ đúng chuẩn, chất lượng đảm bảo nhưng giá thành hơi Max , cable không chính hãng giá rẻ không tuân thủ bất cứ quy tắc nào cả miễn sao là chạy được chất lượng đi đôi với giá thành ( Đó là hàng hóa trên thị trường hiện nay )
Như chúng ta đã thấy cable sơ đồ cable HDMI hàng nhái các chân 2,5,8,11,13 thiếu, nên chất lượng cable không Full Được HD, 1920* 1080 mà chỉ có tín hiệu HD nếu cáp dài không lên được sẽ bị vỡ hình.

Chúng ta khám phá bên trong sợi cable thực tế .

Cable giả chỉ có 14 chân tịn hiệu và một chân nối đất ( không phải là 21 chân như cáp xịn, tất cả cable Xịn đều 21 chân kể cả nối đất)

Xem thêm: Cáp HDMI 20m