M88.COM - “Sexy football” là gì? Là “bóng đá quyến rũ”. Thế “quyến rũ” là gì? Là tấn công liên tục, phối hợp đẹp mắt, đa dạng, và nhất là ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt.

Nhưng với Mourinho, đó là một đòi hỏi quá quắt, vì ông là bậc thầy phòng vệ phản công nhưng. tuy thế, với những ngón nghề “đỉnh” của mình, ông đã biến Chelsea của mình cũng trở thành “quyến rũ”, nhưng “quyến rũ” theo một nghĩa khác…


Chelsea sẽ “sexy”… theo kiểu Mourinho.

Nhìn M.U lấn lướt trong những phút đầu của trận đấu, có cảm giác như bàn thắng dành cho Quỷ Đỏ chỉ là chuyện trước sau. Nào ngờ… 1, 2, rồi 3 “nhát kiếm” thần tốc của Chelsea đã “lấy mạng” đối thủ. Cú hattrick của Eto’o đều đến từ những cảnh huống rất… Mourinho: phản công và bóng chết.

Thời điểm để The Blues tung đòn cũng rất chuẩn: lúc M.U đang hăng máu, khi thì chưa kịp tỉnh đòn và ngay khi hiệp 2 mới bắt đầu. thảy đã nằm trong sắp đặt của Mou cả…

Đó mới là thứ “bóng đá quyến rũ” của Mourinho. Chelsea của ông đã hoá thân thành 1 kiều nữ, tuy không “bốc lửa” mà “ngọt ngào”, khiêu khích các chàng trai tiến đến “tiến công” mình, để rồi “nàng” chợt “lộ mặt nạ” là một sát thủ máu lạnh với đầy đủ “vũ khí” được cất giấu cẩn thận, và… nhanh gọn kết liễu “chàng”.


Sự “quyến rũ” của The Blues nằm ở chỗ họ sẵn sàng tạo điều kiện cho đối phương chiếm ưu thế, giống như một thứ “mồi” mà các đối thủ khó lòng cưỡng lại để rồi bị sập “bẫy tình” đã giăng sẵn.

Cũng phải nói rằng David Moyes đã sai lầm khi cho tràn lên tiến công khi mà M.U đang bị đánh giá thấp và đội hình cũng bị nứt rạn, chẳng khác nào giúp Mou “thắng khi còn chưa đánh”.


Tuy nhiên không chỉ có Quỷ Đỏ, các “đại gia” khác cũng từng bị Chelsea “mồi chài” như thế, và chỉ có Arsenal may mắn sống sót, trong khi cả Liverpool và Man City đều “dính đòn”. Khi gặp đối thủ càng mạnh, khi càng ở thế yếu thì sự “mật ngọt chết người” của The Blues càng phát huy gớm ghê bấy nhiêu; và tuy Eto’o đã toả sáng, nhưng anh chỉ là một trong rất nhiều “vũ khí trong tay áo” của Mou. Đó mới chính là sự nguy hiểm từ sự “quyến rũ” độc đáo đó của Chelsea.

Mourinho đã thất bại trong thay biến Chelsea trở thành “quyến rũ” theo nghĩa đen, và hiện thời ông đang rất thành công trong việc đưa The Blues trở thành “quyến rũ” theo ý mình. Với Mou, tiến công mải mê sao bằng được phản công sắc bén, đẹp mắt sao bằng được chính xác, hào phóng sao bằng được thắng lợi.


Bởi vậy ông đã nhường cho đối phương “sexy” theo cách của họ, còn ông có sự “sexy” của riêng mình, miễn chung cuộc Chelsea của ông thắng lợi là thành công.

Chelsea đã thực thụ trở lại là “Chelsea-Mourinho”! Ngài Hạnh phúc đã hoá phép thành công The Blues trở nên hiểm, sắc bén và đầy “cám dỗ” như ngày nào. Đừng bắt Chelsea của ông phải “quyến rũ” theo “thị hiếu” vì ông có sự “quyến rũ” của riêng mình, “quyến rũ” theo cách của… Mourinho! Cứ thế mà làm nhé!