Dang ky M88 - HLV của Chelsea cho rằng Man Utd chuẩn bị bán Wayne Rooney, chứ không phải đang tìm cách níu giữ như những gì họ diễn tả. "Tôi nghĩ có thể mùa hè năm nay Man Utd sẽ tìm cách bán Wayne Rooney cho một đối thủ không trực tiếp - nghĩa là một đội bóng nào đó ở nước ngoài", Mourinho nhận định.

Mùa hè năm ngoái Chelsea từng rất muốn mua Rooney - người cũng vùng vằng đòi ra đi lúc đó, trước khi được tân HLV David Moyes thuyết phục ở lại. "Họ đã trả lời rất rõ ràng khi đó", Mourinho nhớ lại. "Họ không đổi chác, cũng không bán. Tôi không nghĩ họ sẽ đổi thay quan điểm đó. Nếu để Wayne ra đi, họ sẽ không chọn đối tác là đối thủ ở trác việt Anh".

Hiện tại Rooney còn 18 tháng trong hiệp đồng với Man Utd. Điều đó có tức là đội chủ sân Old Trafford, trong trường hợp không gia hạn được thêm thời kì, sẽ phải sớm bán tiền đạo người Anh nếu không muốn mất trắng cuối mùa giải tới.

Mourinho cũng đã đưa ra những lời lẽ không hay nhắm vào đối thủ - một điều thường thấy ở chiến lược gia cá tính này trước các cuộc đại chiến. "Cảm giác của tôi, dựa trên kinh nghiệm nhiều năm giao dịch với Alex Ferguson và một số thông tin nội bộ của Man Utd, là không khí trong đội bóng đang không vui nhưng họ cũng đang rất tĩnh tâm", chiến lược gia người Bồ Đào Nha san sớt với tờ London’s Evening Standard.