Sự phối hợp màu sắc hài hòa là một phần không thể thiếu khi thiết kế web. Một trang web đẹp là kết hợp hoàn hảo giữa bố cục và màu sắc của trang web. Do đó, sự kết hợp phù hợp các màu sắc khi thiết kế sẽ làm trang web của bạn thêm sinh dộng, bắt mắt và tạo nên một cảm tình, ấn tượng với người dùng.

Sử dụng màu sắc một cách chừng mực hàu khòa khi thiế kế web, đừng nên sử dụng quá nhiều màu saccws trong lòe loẹt, phản cảm khi thiết kế web. Chỉ nên sử dụng 2 đến 4 màu cơ bản để làm nên ấn tượng cho web site bạn.

Sự kết hợp màu sắc giữa hình nền và font chữ là hết sức quan trọng. Khi bạn chọn một màu nền quá lèo loẹt sẽ làm cho người dùng khó khăn trong việc đọc nội dung trang web của bạn. Thường thì nên chọn màu của các font chữ tương phản với màu nền để dễ dàng khi đọc nội dụng. Vi dụ: màu nền là màu đen hay các màu tối khác thì chọn màu chữ tương phản lại như màu trắng, các màu sang ..

Trong thiết kế web , màu sắc tạo nên sức hút, tạo sự thiện cảm đầu tiên khi nhìn trang web bạn. Bạn có thể dùng nghệ thuật màu sắc để thay những lời văn để nói lên ý tưởng của website bạn