Đô thị hiện đại, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, tiện nghi đầy đủ. Người dân đổ xô về thành thị sinh sống ngày càng nhiều Đồng thời với đó là nhu cầu về nhà ở cũng ngày càng cấp thiết. Diện tích nhà ở, phòng ở theo đó cũng thu hẹp dần. Có nhiều nơi diện tích trung bình chỉ khoảng vài mét vuông cho một người.
Đất đai không thể tự sinh sôi, dân số không ngừng tăng thêm. Phòng ở (phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng tắm…) với đa số người dân cũng không còn rộng rãi. Có nhiều cách để “nới rộng” không gian trong phòng ở như:
- Thay giường, tủ to bằng giường, tủ nhỏ đủ dùng.
- Gắn tivi lên tường thay vì đặt trên kệ.
- Gắn thêm tủ âm tường, giá để đồ gọn nhẹ.
- Thử “treo” thay vì “đặt” đồ đạc trong phòng.
-
Ngoài ra, còn một “đối tượng” quan trọng nữa mà hầu như phòng nào cũng phải có, đó là cửa.
- Hãy sử dụng cửa sổ lớn, trong suốt để đón ánh sáng tự nhiên. Do cửa sổ quá lớn và nếu ánh sáng quá gay gắt, có thể lắp thêm rèm để tránh nắng khi cần. Chúng làm cho phòng ở thêm sáng sủa và rộng rãi hơn.
- Dùng cửa trượt, thay vì cửa xoay thông thường. Đương nhiên cửa trượt tiết kiệm được hàng mét vuông phòng ở so với cửa xoay. Như bức ảnh dưới đây
- Với kính cường lực bạn sẽ có những cánh cửa an toàn mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ, thậm chí nếu khéo léo bố trí vật dụng phòng ở của bạn sẽ như một bức tranh, mà khung tranh chính là những cánh cửa.
- Cửa kính cường lực còn có thể làm vách, một cách “ăn gian” diện tích rất đơn giản mà hiệu quả.
- Cửa lớn nên sử dụng cửa cuốn. Đóng mở dễ dàng, tiện dụng, an toàn mà gần như không ảnh hưởng đến diện tích sử dụng.


Mọi thông tin xin liên hệ:
Công ty TNHH MTV Cơ khí & Xây dựng Hải Nga
Showroom: Số 734 Đại lộ Hùng Vương – Thành phố Việt Tri – Tỉnh Phú Thọ.
Điện thoại: 0210. 3862730 - Fax: 0210. 3788 555
Website: http//: hainga.vn