Nước! “thuốc” tốt cho bệnh nhân viêm xoang

Sử dụng nước qua máy lọc nước Nanonew

Những ai đã hoặc đang mắc viêm xoang , viêm mũi dị ứng mới hiểu hết được những cấm cảu , trở ngại trong tiếp xúc với nhau mà căn bệnh gây ra. Hồ hết công chúng đều đi khám , thăm hỏi để tìm thuốc mà không biết rằng “thuốc” tốt nhất cho người mắc viêm xoang là: Nước! Khi thiếu nước , màng nhầy các xoang sẽ bị khô , đờm nhớt khó thải vì khô cứng. Đó là môi trường thuận lợi để vi khuẩn , nấm phát triển gây viêm.
Vậy ta “dùng” loại thuốc này như thế nào?

1. Hít thở không khí ẩm

Hít không khí ẩm có khả năng giúp giảm sự nghẹt mũi , còn không khí khô sẽ làm kích thích các xoang mũi. Nên hít thở từ 2 – 4 lần Ngày ngày , có khả năng bằng cách vào nhà tắm đóng cửa lại trước khi vặn vòi nước nóng.
Hơi từ những sản phẩm làm sạch có Độ đậm đặc , sơn , thuốc phun tóc , dầu thơm và khói thuốc lá , tất thảy đều gây trầy xướt xoang mũi. Đừng để bằng hữu hay thành viên của gia đình hút thuốc trong nhà bạn. Nên chọn những sản phẩm tẩy sạch không mùi và chứa ít chất hóa học nặng mùi để tránh gây ra những tổn thương cho xoang.

2. Uống nhiều nước

Nếu mắc phải các vấn đề về xoang mũi thì nên uống nhiều nước hay nước ép có khả năng làm giảm niêm dịch và tăng sự làm khô. Uống trà nóng hay loại không cafein cũng có hiệu quả na ná. Các loại nước uống có cafein hay cồn sẽ làm mất nước. Rượu còn làm cho việc sưng xoang nghiêm trọng hơn. Nên uống Ngày ngày hơn 2 lít nước.

3. Phun nước vào mũi

Hay còn gọi là rửa mũi sẽ giúp các xoang mũi trở thành sạch sẽ. Dùng ống xịt dung dịch muối để đẩy các niêm dịch bị đặc quánh lại và những tác nhân gây nghẹt mũi Ra khỏi cửa. Khi xịt nên mở miệng ra để thở chứ không thở bằng mũi.