Nhà ống là loại hình kiến trúc tiêu biểu của thành phố Việt Nam với diện tích trung bình 50m2 trở lên , để không bị dập khuôn theo những hình thái thiết kế kiến trúc cũ các gia chủ thường tìm đến KTS nhằm giải quyết những vấn đề cơ bản trong nhà như hình dáng kiến trúc - chức năng - phong thủy - cảm biết cái đẹp và đặc biệt sao cho ngôi nhà có 1 vẻ đẹp rất riêng mà không được coi là “lập dị” so với chuye sống.


Có nhiều hướng giải quyết được đưa ra từ trước tới nay , rất Đa chủng vì thiết kế nhà thiên về sự sáng tạo , thoả sức vẫy vùng nhưng có những nguyên tắc nhất quyết là phân bố vững vàng , ăn nhập chức năng , hài hoà về mặt địa lí. Cái hay của người thiết kế là có xác xuất lựa theo thế đất để đáp ứng những yêu cầu của gia chủ về mọi bình diện từ kiểu dáng kiến trúc , gu , chức năng sử dụng cho tới yêu cầu thẩm mỹ.

Không ít trường hợp KTS lại là kim chỉ nam giúp gia chủ định ảnh phong cách , phân chia các không gian chức năng hợp lý. Cuối cùng sau chót là một sản phẩm kiến trúc như ý , phù hợp với thói thường sử dụng của gia đình , bước vào nhà các vị khách có xác xuất cảm nhận được cuộc sống ấm cúng một tinh thần tốt , hoặc là sự giàu có lịch sự tiện nghi , hoặc là sự tươi trẻ , năng động….mục đích duy nhất là giúp cho các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy thoải mái , tìm thấy sự bằng an và tự hào về chính ngôi nhà của mình.

hầu hết các gia chủ bây giờ thích đi theo phong cách hiện đại và trên thực tế những mẫu nhà phố hiện đại luôn mang lại cho con người nhiều cảm nhận thú vị , dễ gây chịu tác động hoặc ảnh hưởng rõ rệt với người nhìn mà không cần quá cầu kỳ về hình khối , đường nét hoặc xa hoa về nội thất.


Để ngôi nhà thực sự phù hợp với môi trường sống chung quanh thì vai trò KTS rất quan yếu tạo nên bộ mặt ngôi nhà mai sau. Màu sắc là điểm nhấn tạo nên sự lôi cuốn của Quần chúng đến ngôi nhà của bạn từ xa , tầm nhìn được thu vào tầm mắt bởi sắc màu của ngôi nhà , nếu màu sắc ngôi nhà quá chói sẽ tạo nên sự tương phản lĩnh vực sống điều đó ngôi nhà của bạn ắt sẽ ảnh hưởng không tốt tới vẻ đẹp kiến trúc.

Với nhà ống , sự hạn chế về bề ngang đã tạo nên có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn về thiết kế kiến trúc do không gian xây dựng không đồng đều giữa bề ngang và chiều rộng. Kiến trúc bộ mặt ngôi nhà thực sự khiến các nhà kiến trúc đau đầu nghĩ suy , lên ý tưởng cho ngôi nhà không chỉ cần đảm bảo nét đặc điểm , riêng biệt cho ngôi nhà mà còn thỏa tiêu chí phù hợp không gian lĩnh vực sống.

Về việc phân chia các không gian chức năng cũng dựa trên nguyên lý địa lí như trên để có những không gian thoải mái nhất không kể chung hay riêng. Cách xếp đặt và thiết kế nội thất phổ thông nhất bây giờ là phòng khách , bếp ở tầng 1 còn lại các không gian ngủ nghỉ , nghỉ ngơi , làm việc….phân bổ đều cho các tầng trên hoặc thiết kế gác lửng cho phòng khách , bếp còn tầng 1 làm gara xe , bài trí sân vườn…sao cho đạt được công hiệu sử dụng tốt nhất.


Nguồn: xaydungvanoithat3d.com