Theo M88 - Nghịch lý trước hết cần nhắc đến chính việc họ trở thành đội bóng Anh thua nhiều nhất trong vòng hơn một tuần qua dù vẫn mang danh là nhà ĐKVĐ của Premier League tiếng tăm.

Tính ra họ đã thua ba trận liên tục ở cả ba đấu trường khác nhau là Premier League, FA Cup và League Cúp. nếu ở những mùa giải trước, thất bại là chuyện lạ ở M.U thì bây giờ điều đó cứ diễn ra luôn. mỗi chiến thắng đối với họ trở hiếm hoi như lá mùa thu, như cơn gió lạnh mùa hạ. Đội bóng của David Moyes không còn mang cốt cách của một đội bóng lớn, không còn mang vẻ đáng sợ của bầy “quỷ đỏ” hùng mạnh ngày nào.

Nghịch lý thứ hai của M.U mùa này xét ở kết quả các trận đấu của họ với các đối thủ mạnh. Theo thống kê từ đầu mùa thì tuy M.U là đội bóng có thành tích đối đầu kém nhất trong những đội bóng nằm ở tốp 8 Premier League với 5 trận thua, 1 trận hòa cùng chỉ duy nhất 1 trận thắng và điều lạ lùng là đội bóng độc nhất vô nhị thất bại trước M.U lại chính là đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng Arsenal.

M.U đang sa sút nhưng nếu trong trường hợp Arsenal trở nên nhà vua mới của bóng đá Anh mùa này thì M.U sẽ là một trong số rất ít đội bóng đánh bại được nhà quán quân.

Bên cạnh đó, M.U mùa này còn một nghịch lý khác nằm ở giá trị thương hiệu. Qủy đỏ thành Manchester luôn là đội bóng được yêu thích nhất ở Anh và có lượng fan mến mộ đông đảo trên thế giới. M.U cũng là thương hiệu bóng đá có giá trị lớn nhất ở Anh nhưng họ đang đối mặt với cảnh “sụt giá” nghiêm trọng.

Trong thời kì qua, không có đội bóng nào có giá trị cổ phiếu giảm mạnh như M.U. Cụ thể giá cổ phiếu đã giảm đi 12% so với mùa trước, đó là con số đáng báo động và nếu M.U tiếp kiến sa sút thì không biết tên tuổi và giá trị thương hiệu của họ sẽ giảm đến bao lăm nữa?

Nghịch lý thứ ba chính là nếu trước đây M.U luôn được xem là đội bóng gặp rất nhiều may mắn thì mùa này những may mắn ấy đã quay lưng với họ còn xui xẻo thì cứ dồn dập kéo đến, góp phần đẩy M.U vào tình thế khốn khó như hiện tại.

Những xui xẻo mà M.U phải gặp đó là chấn thương dằng dai của hai chân sút xuất sắc Van Persie và Wayne Rooney, là việc “thánh địa” Old Trafford đã không còn khôn thiêng, là việc trọng tài vốn trước đây có nhiều ưu ái cho M.U thì nay liên tục có những quyết định bất lợi, thậm chí là bỏ qua những quả phạt đền dành cho họ (điển hình là trong trận gặp tottenham ở cúp FA). Rõ ràng mùa này M.U không chỉ gặp tổn thất trầm trọng vì Sir Alsx đã nghỉ hưu mà còn không được thần may mắn sát cánh bên mình.

Nghịch lý chung cục ở M.U mùa này chính tiết lộ gây sốc của báo chí mới đây khi cho rằng sir Alex không hề tiến cử David Moyes. Người được ông tin tưởng.# để trao lại chiếc ghế HLV M.U không phải người đồng nghiệp trẻ có chung quốc tịch Scotland mà là chiến lược gia tên tuổi Jose Mourinho. Chả trách mà khi mới lên nắm quyền, David Moyes đã thay gần như tuốt ban huấn luyện, các cộng sự thân cận của Sir Alex. Điều bất thần là sau rất nhiều ngày David Moyes làm việc ở M.U với muôn ngàn sức ép thì thông báo gây chấn động kia mới được tiết lộ.

Những nghịch lý trên đã góp phần tạo nên một bức tranh M.U nhiều gam màu sáng, tối lẫn lộn. thời kì qua, M.U đã chìm sâu trong nỗi thất vọng vô biên và người mến mộ Qủy đỏ giờ đây cũng không biết sắp tới vận mệnh của M.U sẽ như thế nào? Nhà Glazer sẽ đưa ra quyết định gì với David Moyes? Và nếu có thay đổi thì đổi thay như thế nào và bắt đầu từ đâu? Những câu hỏi lớn như vậy vẫn đang trùm cả Old Trafford.

Tổng hợp của M88 Chau A