Viêm đại tràng Mãn tính có xu hướng tăng, đại tràng là một bệnh tiêu hóa mãn tính thường gặp, sự khởi đầu của giai đoạn viêm cấp tính đường tiêu hóa Nhưng không nên được xử lý triệt để. Biểu hiện của viêm đại tràng bệnh mãn tính bao gồm:

- Đau bụng, thường bắt đầu từ khu vực hố hoặc bên châu Âu thấp hơn Syon phải và đau đại tràng trái lan rộng khuôn khổ, đau liên tục hoặc ngu si đần độn.

- Rối loạn tiêu hóa, không phân khuôn, trộn lẫn với chất nhầy hoặc máu - Chương bụng, ăn uống không ngon, mệt mỏi, khó chịu .... Bệnh thường biểu hiện rõ nhất khi trọng lượng là ăn, lưỡi chất lượng, Ryou uống bia hoặc sau khi uống sữa.

bệnh đại tràng mãn tính kéo dài nhiều ngày, nhiều tháng, thậm chí nhiều năm làm cho người bệnh thường gầy yếu, xanh xao, bị suy kiệt vì thiếu chất dinh dưỡng, thiếu nước và chất điện giải. Thêm vào đó là nỗi buồn phiền lo lắng bởi chưng bệnh ảnh hưởng tới học tập, công việc và cuộc sống.
Viêm cực kì tràng mãn tính đang có xu hướng gia tăng không đồng cân ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Việc ăn uống những thức ăn không không hợp vệ hoá (trong thực phẩm có chứa vi khuẩn xót thương hàn gây bệnh, vi khuẩn lỵ mê hoặc lỵ amip…); sử dụng quá nhiều kháng hoá đường ruột gây loạn khuẩn, căng thẳng, stress, lo lắng buồn phiền, cáu giận kéo dài…là một trong những lý vì hàng phục đầu gây bệnh và làm gia tăng tỷ lệ người mắc viêm tuyệt vời tràng mãn tính. Chưa kể, trên thị trường học hiện giờ có rất nhiều sản phẩm điều trị bệnh hết sức tràng nói chung, viêm đại tràng nói riêng như tràng vị khang, tràng phục linh, tinh hoa đại tràng...., lựa chọn được sản phẩm điều trị hiệu quả, không gây tác dụng phụ luôn là một bài toán khó.
Điều trị viêm đại tràng mãn tính không chỉ là điều trị triệu chứng

tràng phục linhVới y học hiện đại, nguyên tắc chung là điều trị nội khoa. Việc sử dụng các thuốc Tây y, đặc biệt là thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng giảm viêm tức thời mà chưa điều trị triệt để nguyên nhân gây bệnh thông qua việc phục hồi chức năng của đại tràng. Chưa kể việc dùng thuốc chưa đúng cách có thể dẫn tới nhiều hệ lụy như dùng chưa đủ liều dẫn tới vi khuần nhờn thuốc, dùng quá liều gây loạn khuẩn ruột mất đi hệ vi khuẩn có ích trong ruột – vốn vô cùng quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn.
Một bệnh nhân viêm đại tràng mãn tính ở Nam định cho biết “Tôi bị Viem dai trang mãn tính đã gần 10 năm nay. Cứ thấy đau bụng, chướng bụng, rối loạn tiêu hóa là tôi dùng kháng sinh, thấy hết đau, cầm đi tiêu là dừng không uống nữa. Dần dần bệnh nặng lên, bụng đau âm ỉ cả ngày, đi đại tiện phân sống, cứ hễ ăn uống gì lạ miệng là biết ngay”.
Chính việc điều động trị tạm thời làm giảm triệu chứng (đau bụng, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa) đã khiến cho tỷ lệ người mắc bệnh viêm tuyệt vời tràng kinh niên vẫn không ngừng tăng lên. Để điều trị triệt để căn bệnh dai dẳng này đòi hỏi cả cộng đồng chung tay trong việc phổ thông tri thức tới người bệnh, để bệnh nhân dịp hiểu rằng điều động trị viêm hết sức tràng kinh niên cần điều trị đề phòng tái phát văn bằng việc bình phục công năng của hệ thống tiêu hóa, làm lành màng nhầy cực kì tràng bị tổn thương và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.