M88: có thể xét đến trên góc cạnh cuộc đua mà hai đội bóng này tham dự. M.U và Arsenal là hai đội bóng mà bất cứ mùa giải nào người ta cũng phải liệt kê cho danh sách ứng viên quán quân vào cuối mùa dù cho những vấn đề nhân sự (Arsenal) hay chiếc ghế huấn luyện (M.U). Thế nhưng thay vì làm tăng thêm tính chính xác cho dự đoán từ các nhà chuyên môn, Arsenal lại toàn đua… top 4. Khi khởi đầu thuận lợi thì họ về đích một cách ậm ạch và trái lại. Manchester United có vẻ đang trong tình trạng như vậy. Mùa bóng trước hết của David Moyes trên cương vị thuyền trưởng M.U cũng bị đặt nhiều dấu hỏi về kinh nghiệm cũng như bản lĩnh khi lần đầu ông được nắm quyền tại một đội bóng lớn, nhưng cũng như mọi thời khắc trước đó, chưa có ai dám gạch tên đội bóng thành Manchester ra khỏi cuộc đua quán quân. Chỉ cần hai cái tên Van Persie và Rooney trong đội hình thôi cũng đã làm nên sức mạnh đáng sợ cho bất cứ đội bóng nào chạm trán nhà ĐKVĐ nước Anh. Nhưng không giống như Sir Alex, người có thể khởi đầu chậm chạp và sẵn sàng bứt tốc vào thời đoạn quan yếu, có lẽ không một Manucian nào dám trông coi vào điều tương tự đến từ David Moyes lúc này.

[color=#0000ff]M.U đang chơi rất tệ trên sân nhà. Ảnh: Internet
Về mặt tư thế, Arsenal vẫn nức danh là một đội bóng bất thường… như thời tiết London vậy. Nhưng mùa bóng năm nay, chính fan Quỷ đỏ mới là những người được thưởng thức thứ bóng đá thất thường đó từ đội bóng thân yêu. Đang thắng một mạch trên cả hai đấu trường Premier league và Champions league, United bất thất thủ ngay trên sân nhà trước đối thủ ưa chuộng Tottenham. Nhưng thay vì đứng dậy một cách mạnh mẽ như thời Sir Alex, đội quân của David Moyes lại tiếp kiến khiến các fan ngán ngẩm khi chịu thất bại một lần nữa tại Nhà hát trước một Swansea không quá xuất sắc. Moyes đã “liều lĩnh” biến pháo đài Old Trafford thành miền đất dữ thật sự trong mắt các Manucians nhưng cũng cùng với đó là miền đất lành cho không ít đội bóng nhóm dưới kiếm điểm.

Man Utd không có thói quen “bán máu” hay đào tạo cầu thủ để rồi đem bán kiếm lời như Arsenal nhưng ít ra đội bóng này đang giống các Pháo thủ ở khoản ngắm cầu thủ. Tính cho đến trước bản hợp đồng mang tên Oezil, Giáo sư Wenger đã sở hữu một thành tích mà không mấy ai muốn là ngắm đâu trượt đấy. David Moyes chừng như đang lún sâu hơn vào vết xe đổ ấy khi mà rất nhiều bộ mặt được khoanh vùng đều không muốn cập bến M.U vào lúc này. Phần vì sức hút không còn lớn nhưng có lẽ chính thái độ ngần ngừ và thiếu quyết đoán của BLĐ đội bóng mới là nguyên tố tiên quyết khiến những ngôi sao đang quay lưng lại với M.U mà thương vụ Kevin Strootman hồi đầu mùa chính là dẫn chứng tiêu biểu.

Man Utd chơi rất tệ từ đầu mùa nhưng không phải là chẳng thể cứu vãn. Mùa giải còn một nửa chặng đường và vẫn là đủ cho David Moyes dù cho không thể làm được như Sir Alex nhưng ít ra hãy ra tay cứu lấy danh dự của một nhà ĐKVĐ, một Quỷ đỏ cá tính và bản lĩnh chứ không mong manh và dễ vỡ như lúc này!


Nguon http://www.m88no.com/Main/Home.aspx?affiliateId=99156