Co tuong sẽ cùng các bạn cùng tìm hiểu về một nhân vật mà được cả thế giới cờ tướng ngợi ca, với một lối chơi sáng tạo và rất đậm chất Việt Nam - Nguyễn Vũ Quân.

Từ giải vô địch cờ tướng thế giới lần đầu tiên năm 1978 đến 2004, những người đoạt huy chương toàn là người gốc Hoa. Năm 2005, từ rấ lâu trong lịch sử của giải có một kỳ thủ không phải là người hoa đoạt Huy chương Đồng - Nguyễn Vũ Quân.Cờ tướng và danh thủ Nguyễn Vũ Quân.

Năm 1997, Nguyễn Vũ Quân xin vào học lớp cờ tướng năng khiếu ở Câu lạc bộ Cờ tướng quận Đống Đa, Hà Nội. Người thầy trực tiếp dạy Quân là huấn luyện viên (HLV) Trần Viết Bảo: Quân tiếp thu nhanh, trình độ cờ lên nhanh nhưng lại mắc căn bệnh khá phổ biến với lớp trẻ lúc đó: bệnh ngôi sao. HLV Trần Viết Bảo dù yêu cậu học trò cưng nhưng vẫn tỏ ra nghiêm khắc: ông buộc Quân phải ở nhà không cho tham dự Giải Cờ tướng trẻ toàn quốc năm 1998. Hình phạt này có tác dụng với Quân. Cậu chăm chỉ đọc sách, hoàn thành bài tập, cần mẫn tích lũy kinh nghiệm. Năm 1999, Nguyễn Vũ Quân tham gia Giải Cờ tướng trẻ toàn quốc và liên tục dẫn đầu. Thắng lợi dễ dàng làm Quân hoa cả mắt, để thua liền ba ván cuối, xếp hạng 4. Bài học đầu tiên này được HLV Trần Viết Bảo nhắc đi nhắc lại nhiều ngày sau.Năm 2000, trong Giải Cờ tướng trẻ toàn quốc ở Quảng Ninh, Nguyễn Vũ Quân lại tiến sâu vào giải. Ván cuối cùng gặp Lê Phan Trọng Tín, nếu Quân hòa sẽ đoạt HCV, nếu thua HCB. Một người bạn thân của Tín đến gặp Quân ra sức khen Quân: "Cậu mà đánh thì Tín phải thua, việc gì phải cho Tín hòa!". Quân "hăng máu" không cho Tín hòa, kết quả rơi vào bẫy, thua cờ phải nhận HCB. Sau nhiều bài học xương máu, năm 2004 anh vươn lên vô địch cờ tướng toàn quốc và giữ vững vị trí này trong năm 2005.

Đại diện cho cờ tướng Việt Nam, Nguyễn Vũ Quân cùng Trềnh A Sáng tham gia giải vô địch Cờ tướng thế giới 2005 tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp. Anh dẫn đầu 8 ván liền, chuyện chưa từng có trong các giải châu Á và thế giới: Kỳ thủ dẫn đầu không phải người Hoa. Ván 9 anh thua Lữ Khâm (Trung Quốc), cuối cùng xếp hạng 3 chung cuộc, sau Lữ Khâm (Trung Quốc) và Lý Cẩm Hoan (Ma Cao), được phong danh hiệu Đặc cấp quốc tế đại sư. Đây lại là một kỷ lục nữa: Nguyễn Vũ Quân là kỳ thủ trẻ nhất Việt Nam được phong danh hiệu này và là kỳ thủ đầu tiên không phải người Hoa được phong ngay lần đầu dự giải thế giới.

Chúng ta chờ đợi những thành tích, kỷ lục mới của anh vì chặng đường trước mặt anh vẫn còn dài...

Từ khóa được tìm kiếm nhiều trê Google:
• Tai game co tuong
• Game co tuong
• Co tuong