Đắk Lắk - Vì "Cứu" bạn gái, đâm chết người

Vào lúc 23 giờ đêm 26-12-2013, Công an TX.Buôn Hồ nhận được tin báo: anh Trương Văn Hiếu (SN 1996), trú tại TDP 5, phường An Bình (TX.Buôn Hồ) bị đâm vào lưng, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa TX. Buôn Hồ cấp cứu nhưng đã chết.
Hung thủ Nguyễn Đình Dương.
Trong đêm, CA TX Buôn Hồ đã khẩn trương điều tra. Hiện trường vụ án xảy ra tại nhà ông Nguyễn Đình Hợp, thuộc TDP 6, phường An Bình. Tối đó, gia đình ông Hợp đi vắng, ở nhà chỉ có con gái ông là Nguyễn Thị Hoa (SN 1995) và bạn là Nguyễn Thị Hà (SN 1996), trú tại xã Pơng Drang, huyện Krông Buk. Hiếu và một người bạn là Nguyễn Văn Ty (SN 1996), ở thôn 5, xã Ea Drông (TX. Buôn Hồ) đến chơi nhưng Hoa và Hà không mở cửa tiếp. Hiếu và Ty đang ngồi trong sân đốt lửa sưởi ấm thì có 4 thanh niên đến. Hai bên xảy ra xô xát, sau đó Hiếu đã bị đâm chết.

Nhận định, vụ án có liên quan đến hai nữ sinh Hoa và Hà, bằng một số biện pháp nghiệp vụ, CA TX.Buôn Hồ đã xác định, trước khi xảy ra vụ án không lâu, Hoa và Hà có liên hệ khác thường với hai anh em Nguyễn Đình Dương (SN 1990), Nguyễn Đình Châu Á (SN 1992) và Đặng Văn Vinh (SN 1992), đều ở thôn Ea Nu, xã Pơng Drang. Lập tức, các mũi trinh sát được tỏa đi truy lùng 3 đối tượng trên. Đến trưa 27-12-2013, Dương, Á và Vinh đã ra đầu thú, chiều cùng ngày, Phạm Văn Hài (SN 1992), trú tại TDP 9, phường An Lạc (TX.Buôn Hồ) cũng ra đầu thú.

Vụ án nhanh chóng sáng tỏ. Tối đó, dù Hoa và Hà không tiếp nhưng Hiếu và Tý không về mà lại lấy củi có sẵn trong sân đốt lửa sưởi. Hoa liền gọi điện cho bố nhưng ông này lại bảo không sao và cứ ở trong nhà đóng chặt cửa lại. Hoa và Hà bèn điện thoại và nhắn tin cầu cứu Dương, Á và Vinh đến đuổi giúp. Dương rủ thêm Hài và mang theo con dao. Khi hai bên cãi vã, xô xát, Dương đã đâm hai nhát từ phía sau khiến Hiếu thủng phổi, đứt cuống tim và gục ngay trong sân.

Theo: Buon Ho
Nguồn: boithu.vn