Hơi thở của các vũ công SamBa trong cái đầu Ngài Đặc Biệt


Ngài tỉ phú Nga Abramovich trong lần mời gọi Mourinho quay trở lại sân Stamford Bridge mùa bóng NHA năm nay, đã vừa đề nghị ông đổi lối đá thực dụng chủ nghĩa sang thứ sexy football quyến rũ như mong muốn. Lời yêu cầu gây bất ngờ đối với HLV lắm tài, nhiều mưu chước như Mr Mourinho nức danh với tư tưởng đá bóng hiệu quả, mang tính thực dụng đặc trưng của người Châu Âu hiện tại.

Đá đẹp, thủ chắc dù chỉ ghi một bàn thắng chung cuộc là tiêu chí hàng đầu của Mourinho.

Theo M88, vị HLV người Bồ cố nhiên chẳng thể làm vừa lòng Ngài tỉ phú với tư tưởng cải cách bóng đá đẹp, mang tính phiêu bạt đi ngược lại lối đá phòng thủ phản công của Chelsea nhờ hàng hậu vệ vững chắc có cặp trung vệ kỳ cựu Terry và Cahill, và hàng tiền vệ tài ba, đầy sáng tạo của Oscar, Willian, Hazard, Lampard, Ramirez.
Một mình Oscar với kỹ thuật và nhãn quan sắc bén đã có một đêm xuất thần trong ngày đầu năm mới. Ba bàn thắng đều in dấu giày của Oscar, như một món quà dâng lên ông thầy xứ Bồ- Một chiến lược gia lỗi lạc, người mà "Giáo sư" Wenger lão luyện chưa một lần đánh bại, nhân dịp đầu năm mới như một điềm may mắn trong cuộc đua tam mã giữa Ars-Chel tiến tới ngôi quán quân năm nay.

Tuy nhiên ông Abramovich có cái lý của ông, khi đội hình The Blues sở hữu đến ba ngôi sao người Brazil giàu kỹ thuật và tính ngẫu hứng kiểu Samba, giàu sáng tạo và đột biến. Đó là yếu tố để một đội bóng biểu diễn thứ bóng đá tấn công đẹp mắt.

Và trong trận đấu gặp đội bóng Southampton tại vòng 20 giải NHA, khán giả ái mộ được dịp chứng kiến tuấn kiệt đặc biệt trong thay người hợp lý với cái nhìn chiến lược tinh tế, sắc sảo của Mourinho như thế nào.

Ông rút hai tiền vệ Mata và Schurrle kém hiệu quả ra nghỉ, và cũng thế hai tiền vệ công Oscar cùng Willian vào kết hợp với Ramires, ba tiền vệ nhân kiệt người Brazil hợp thành "tam giác vàng" giữa sân thật lợi hại khi lên công về thủ rất ăn nhịp và đẹp mắt. Chính Oscar là con bài chiến lược của Mourinho trong trận đấu trên.

Vừa vào sân, anh đã tung cú sút dội cột dọc và Torres trên đà băng xuống đội đầu làm bàn mở tỉ số. Cũng chính Oscar chuyền cho Willian làm bàn nâng tỉ số lên 2-0 và sau đó tự anh kết liễu Southampton với bàn thắng 3-0 thật đẹp mắt.

Nếu chiêu mộ được tiền đạo sát thủ Diego Costa về khoác chiếc áo xanh The Blues, thì quả thật Chelsea sẽ thi đấu bằng "hơi thở người Brazil" trong cái đầu chiến lược độc đáo của Mourinho. Trước mắt đã thấy thấp thoáng bóng đá sexy qua từng bước chân tài giỏi của Oscar.