Sau phản ánh của Báo Thanh Niên, BTC giải U.19 quốc tế Nutifood đã điều chỉnh cách bán vé để nhiều người được mua vé hơn, dù vậy phe vé vẫn tiếp tục thao túng.
Cảnh lộn xộn trong buổi bán vé ngày 30.12 tại sân Thống Nhất (TP.HCM) - Ảnh: Khả Hòa


Trong buổi bán vé hôm qua, BTC sân Thống Nhất (TP.HCM) phát phiếu cho từng người và chỉ bán mỗi người 2 vé, chứ không bán đại trà như trước. Trong 2 vé được mua, người mua cũng chỉ được mua hạn chế. Có người được mua một vé B, một vé C, có người được mua 2 vé A4 hoặc A5, chứ ít người mua được cùng lúc 2 vé B, vì vé B được bán rất ít.

Việc phát phiếu để mỗi người chỉ được mua 2 vé trong ngày là việc làm khá tốt, hạn chế dân phe vé mua vé để đầu cơ. Tuy nhiên, theo dõi suốt ngày bán vé hôm qua, chúng tôi nhận thấy dân phe vé dùng đủ chiêu trò để gom vé.

Cụ thể, họ thuê rất nhiều sinh viên, người bán vé số và bán báo dạo đứng xếp hàng từ sớm, nên đã gom được rất nhiều vé khán đài B - loại vé được người mua ưa chuộng nhất. Dân phe vé còn nhờ cả những người lớn tuổi mua hộ vé, vì những người này được ưu tiên không phải xếp hàng. Do khâu xếp hàng bên ngoài sân Thống Nhất không chặt chẽ, lực lượng công an rất mỏng, nên dân phe vé sẵn sàng chen lấn, xô đẩy, thậm chí chửi rủa với người hâm mộ, để chen ngang gây nên cảnh lộn xộn. Trước sự dữ dằn ăn thua đủ của phe vé, nhiều người hâm mộ phải chấp nhận lùi lại, thế là phe vé được nước ào lên, hết đợt này đến đợt khác, nên họ gom vé khá nhiều trước sự bó tay của BTC.

Trong ngày hôm qua, BTC sân Thống Nhất chỉ mới bán ra 3.700 vé xem lượt trận thứ 2 vào ngày 8.1, cụ thể số vé được bán gồm: 700 vé B; 1.200 vé A4, A5; 650 vé C và 1.150 vé D. Hôm nay 31.12, BTC sân Thống Nhất bán tiếp vé xem lượt trận thứ 2 vào lúc 9 giờ và 15 giờ.

Ông Trần Đình Huấn - Giám đốc Trung tâm TDTT Thống Nhất - nói: “Chúng tôi phải chia nhỏ số vé bán ra từng buổi để những người đi làm, bận hôm này có thể mua hôm khác, chứ không bán hết một ngày như lượt trận đầu tiên. Chắc chắn vào đợt bán vé trong ngày 31.12, chúng tôi sẽ có cách hạn chế bán vé cho dân phe vé”.

Trước việc BTC sân Thống Nhất vì thiếu kinh nghiệm trong điều hành và bán vé, VFF đã điều các quan chức của mình vào TP.HCM trong ngày hôm nay để hỗ trợ khâu bán vé.

Quang Huy

Nguồn: Tin tức